Ngành Y tế Trà Vinh: Hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới (29/09/2022)
     Hiện nay, một trong số những nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất ở nước ta hàng đầu là bệnh lý tim mạch, đột quỵ và ung thư. Mỗi năm, nước ta có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% trường hợp tử vong, gấp 20 lần số tử vong do ung thư và gấp 10 lần số tử vong vì tai nạn giao thông. Gánh nặng bệnh lý tim mạch đang ngày càng gia tăng, để lại những hậu quả nặng nề cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội. Nhằm tuyên truyền ngày Tim mạch thế giới 29/9, đồng thời hướng dẫn cho người dân những điều cần biết về bệnh Tim mạch và cách phòng, chống bệnh Tim mạch cũng như thực hiện công văn chỉ đạo của Viện Tim mạch về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới (29/09/2022). Ngành Y tế Trà Vinh Hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới (29/09/2022) với các hoạt động được triển khai như:

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tổ chức xe loa tuyên truyền hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới trên các tuyến đường chính trong địa bàn toàn tỉnh; Tập huấn truyền thông về phòng, chống bệnh Tim mạch cho các cán bộ y tế tuyến cơ sở và cộng tác viên y tế khóm, ấp; Phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình thực hiện tọa đàm và phát sóng thông điệp tuyên truyền về phòng, chống bệnh Tim mạch; Phối hợp với Báo Trà Vinh đăng bài tuyên truyền về phòng, chống bệnh Tim mạch...

Chỉ đạo tuyến các Trung  tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố đa dạng hóa các loại hình truyền thông trong công tác triển khai Ngày Tim mạch thế giới, đảm bảo thông tin được truyền tải đến người dân, phát trên loa truyền thanh tuyên truyền hàng ngày, tổ chức hoạt động truyền thông cho các cấp, các ngành và người dân về phòng, chống tác hại của thuốc lá và rượu bia ảnh hưởng đến bệnh Tim mạch; Dinh dưỡng hợp lý; Giảm ăn muối; Tăng cường vận động thể lực; Duy trì cân nặng hợp lý, cần giảm cân (nếu thừa cân) sẽ làm giảm huyết áp, giảm các biến cố do bệnh lý Tim mạch gây nên; Chỉ đạo Trạm y tế xã, phường, thị trấn phát loa tuyên truyền về phòng, chống bệnh Tim mạch phát trên hệ thống loa nội bộ; Cấp phát băng rol cho các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn treo tuyên truyền hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới; Phối hợp Đài Truyền thanh huyện, thị xã và thành phố tuyên truyền qua hệ thống loa đài; Viết bài, tin đăng trên Tờ thông tin sức khỏe và Trang Thông tin điện tử của Ngành Y tế để tuyên truyền về phòng, chống bệnh Tim mạch. Trạm Y tế xã, phường, thị trấn huy động nguồn lực, sự tham gia của các tổ chức xã hội, ban ngành đoàn thể, trong công tác tuyên truyền về phòng, chống bệnh Tim mạch một cách hiệu quả. Với thông điệp “Vì một trái tim khỏe” mỗi người dân cần tự chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và những tai biến do bệnh tim mạch gây ra như không hút thuốc lá, không ăn nhiều mỡ động vật, hạn chế uống rượu bia, tăng cường tập thể dục và kiểm tra sức khỏe định kỳ. Chúng ta hãy cùng chung tay để có một trái tim khỏe.

Thông qua các hoạt động mà Ngành Y tế Trà Vinh Hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới – Ngày 29 tháng 09 năm 2022 nhằm thay đổi nhận thức và hành vi của người dân để từ đó giúp bà con trong cộng đồng biết cách phòng, chống bệnh Tim mạch một cách có hiệu quả./.

Thanh Hồng

THÔNG BÁO

   


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 179
  • Trong tuần: 1 397
  • Tất cả: 3598391

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang