• Bệnh Bạch Hầu và những điều cần biết

  Bệnh nhiễm khuẩn cấp tính vừa gây nhiễm trùng vừa nhiễm độc và các tổn thương nghiêm trọng của bệnh chủ yếu là do ngoại độc tố của vi khuẩn bạch hầu (Corynebacterium diphtheriae) gây tổn thương nhiều cơ quan của cơ thể.

 • Trà Vinh Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật phòng, chống tác hại thuốc lá” năm 2024

  Ngày 10 tháng 7 năm 2024 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà vinh Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức Luật phòng, chống tác hại thuốc lá” năm 2024. Tham dự hội thi có trên 42 thí sinh được chia ra 7 đội đến từ các Khoa của trường cùng trên 300 cổ động viên đến từ Trường Đại học Trà Vinh cùng tham gia.

 • Tuyên truyền Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con năm 2024

  Hưởng ứng Tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con với chủ đề: “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con vào năm 2030”. Tăng cường truyền thông tháng cao điểm dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (diễn ra từ ngày 01/6 đến ngày 30/6/2024).

 • “BẢO VỆ TRẺ EM TRƯỚC NHỮNG TÁC ĐỘNG CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP THUỐC LÁ”

  Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2024 được Tổ chức Y tế Thế giới phát động với chủ đề “Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá” nhằm kêu gọi mọi người dân trên toàn thế giới có ý thức hơn trong việc bảo vệ trẻ em trước sự tấn công cùa thuốc lá điếu truyền thống và đặc biệt là thuốc lá thế hệ mới như thuốc lá điện tử , thuốc lá nung nóng. Đây cũng là diễn đàn để giới trẻ trên toàn thế giới yêu cầu ngành công nghiệp thuốc lá ngừng việc nhắm tới trẻ em, thanh thiếu niên bằng những sản phẩm có hại cho sức khoẻ, đồng thời kêu gọi chính phủ các nước cần có những biện pháp phòng, chống tác hại thuốc lá mạnh mẽ hơn nữa để bảo vệ trẻ em.

 • Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tuyên truyền hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng (1-2/6) năm 2024

  Nhiệt liệt hưởng ứng Ngày vi chất dinh dưỡng (01-02/6/2024) với thông điệp tuyên truyền năm 2024 “Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt, axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn; Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng” làm chủ đề Ngày vi chất dinh dưỡng.

 • Tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng

  Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc lá 25-31/5/2024; Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2024. Với thông điệp tuyên truyền năm nay “Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá; Thuốc lá và thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng chứa chất ung thư và chất nicotine gây nghiện” làm chủ đề cho Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2004.

 • KHUYẾN NGHỊ HÀM LƯỢNG NATRI TRONG MỘT SỐ THỰC PHẨM

  Việc đưa ra các khuyến cáo hàm lượng natri tối đa trong 100g thực phẩm là hết sức cần thiết nhằm giúp người tiêu dùng lựa chọn sử dụng các thực phẩm giảm natri để nâng cao sức khỏe và khuyến khích các doanh nghiệp, nhà sản xuất áp dụng các biện pháp giảm natri trong công thức chế biến, thay thế natri bằng gia vị khác trong thực phẩm góp phần cung cấp cho cộng đồng sản phẩm thực phẩm ít natri hơn.

 • CÁC BIỆN PHÁP BẢO VỆ SỨC KHỎE TRƯỚC TÁC ĐỘNG CỦA NẮNG NÓNG, HẠN HÁN, XÂM NHẬP MẶN

  Trước tình trạng nắng nóng ở khu vực phía Nam và dự báo trong thời gian tới, nắng nóng có khả năng tiếp tục xuất hiện nhiều đợt và gay gắt hơn trung bình những năm trước, có nguy cơ gây nên hạn hán, thiếu nước sạch cho sinh hoạt và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, người lao động.

 • TÁC HẠI CỦA KHÓI THUỐC LÁ TRÊN MẸ BẦU VÀ THAI NHI NHƯ THẾ NÀO?

  Như chúng ta đã biết, hút thuốc lá là nguyên nhân của 25 căn bệnh, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như: ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch và các bệnh khác (ung thư vòm họng, ung thư da, loãng xương, ung thư thanh quản, phế quản, đục nhãn mắt, loét dạ dày, liệt dương, giảm khả năng sinh sản…) do khói thuốc lá có chứa hơn 7.000 chất hoá học, trong đó có nicotine là chất gây nghiện và khoảng 70 chất là tác nhân gây ung thư, điển hình là các chất như nhựa thuốc l

 • CƠ SỞ Y TẾ KHÔNG KHÓI THUỐC LÁ

  Cơ sở y tế là nơi chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh cho tất cả mọi người. Chính vì thế, các cơ sở y tế cần đảm bảo một môi trường trong lành cho người bệnh, nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân là đều cần thiết.

THÔNG BÁO

   


Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 102
 • Trong tuần: 1 332
 • Tất cả: 3608150

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang