• TẬP HUẤNKIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CHO BAN CHỈ ĐẠO XÃ, THỊ TRẤN

Sáng ngày 12/7/2024 tại hội trường Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần, Khoa YTCC& ATVSTP phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm. Lớp tập huấn có khoảng 40 đại biểu là BCĐ và các trưởng, phó trạm tham gia.

• Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng, giáo dục nghề nghiệp năm 2024

Tháng 6 là thời điểm diễn ra nhiều kỳ thi quan trọng, trong đó có kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng, giáo dục nghề nghiệp. Thời gian các kỳ thi diễn ra, vấn đề an toàn thực phẩm được đặc biệt quan tâm, bởi đây cũng chính là thời điểm nhu cầu sử dụng dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tăng cao trên cả nước, trong đó có Trà Vinh, điểm thi là nơi tập trung nhiều trường học. Ngoài ra, mùa thi là thời gian gắn liền với những ngày hè, thời tiết nóng, ẩm là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển và sinh sôi trong thực phẩm. Đáng chú ý là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố càng có nguy cơ cao xảy ra mất an toàn thực phẩm. Khi ngộ độc thực phẩm xảy ra sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của học sinh và cả phụ huynh

• Tăng cường công tác ngăn ngừa và xử lý ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Trong thời gian qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm đã được cơ quan bộ, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, số vụ ngộ độc, số người mắc ngộ độc thực phẩm vẫn còn nhiều, riêng năm 2023, toàn quốc đã ghi nhận 125 vụ làm trên 2.100 người mắc và 28 người tử vong, có xu hướng tăng so với năm 2022. Gần đây, trên phạm vi cả nước vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc, đặc biệt vụ ngộ độc tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai ngày 30/4/2024 với trên 450 người mắc phải nhập viện điều trị, tiếp tục gây lo ngại trong Nhân dân.

• Trà Vinh: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Thực hiện kế hoạch số 364/KH-BCĐTƯATTP ngày 27/3/2024 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, ngày 01/4/2024 Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh) đã ban hành Kế hoạch số 08/KH-BCĐ về Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, thời gian từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024, với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.

• Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề: “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5/202 trên phạm vi toàn tỉnh. Ngày 01/4/2024, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh) ban hành Kế hoạch số 08/KH-BCĐ triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 (gọi tắt là Tháng hành động)

• Trà Cú: Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023”

Kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm vô cùng quan trọng đối với những người làm công tác về an toàn thực phẩm, người buôn bán cũng như những người sử dụng. Chính vì thế, sáng n

• Trà Vinh: Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023

Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm tăng cao, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát,… Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

• Trà Vinh: Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm năm 2022

Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cũng như các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao khả năng tuyên tuyền cho cán bộ ban ngành đoàn thể, chuyên trách làm công tác truyền thông, tư vấn, hướng dẫn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh phối hợp với các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022 cho các huyện, thị xã và thành phố.