Trà Cú: Tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023”
Kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm vô cùng quan trọng đối với những người làm công tác về an toàn thực phẩm, người buôn bán cũng như những người sử dụng. Chính vì thế, sáng ngày 13/9, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú phối hợp Phòng Y tế huyện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023”.

Hội thi nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ phụ trách về công tác quản lý chương trình an toàn thực phẩm và giúp cho cán bộ có kỹ năng truyền thông về an toàn thực phẩm; Tạo điều kiện về giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác an toàn thực phẩm giữa các đơn vị; Tăng cường công tác truyền thông an toàn thực phẩm, góp phần hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm. Từ đó chọn ra các thí sinh xuất sắc để tham dự hội thi An toàn thực phẩm cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 10/2023. Với 16 đội của các xã, thị trấn tham gia,  thí sinh là nhân viên y tế, cộng tác viên an toàn thực phẩm, các đoàn thể; đại diện cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện.

Hội thi diễn ra nghiêm túc với 2 phần thi:

+ Phần thi giới thiệu: Các đội giới thiệu khái quát về địa phương, công tác quản lý an toàn thực phẩm qua hình thức hò, vè, hát, múa…với thời gian không quá 05 phút.

+ Phần thi chuyên môn: Mỗi đội có 03 thành viên chính thức lần lượt bốc thăm và trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra với nội dung về kiến thức chung và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành liên quan đến công tác An toàn thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao Giấy khen cho các cá nhân.

Ảnh. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao Giải nhất tập thể cho xã Hàm Tân.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã chọn ra 6 tập thể có thành tích cao để trao giải gồm:01 giải nhất (Xã Hàm Tân), 02 giải nhì (Xã Đại An và An Quảng Hữu), 03 giải ba (Thị trấn Định An, xã Phước Hưng và Tân Sơn). Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng chọn ra 03 giải cá nhân: giải Nhất thuộc về thí sinh Lưu Thị Thủy, xã Đại An; giải Nhì thuộc về thí sinh Lâm Văn Tài, xã Hàm Tân và giải Ba thuộc về thí sinh Trần Thị Thoa, xã Tân Sơn./.

Tin, ảnh Hoàng Nhân –TTYT Trà Cú