• Trà Vinh: Đẩy mạnh hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay trên thế giới cứ 10 người trưởng thành có 1 người chết vì thuốc lá. Tại nước ta, mỗi năm có khoảng 40 nghìn người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá như: Đột quỵ, mạch vành, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính… Với mục tiêu nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân trên địa bàn tỉnh về tác hại của thuốc lá, xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc, những năm qua, Trà Vinh đã triển khai có hiệu quả các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL).

• Trà Vinh thực hiện thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

Thực hiện Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP ngày 09/3/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, Sở Y tế - Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh đã tham mưu Ban Chỉ đạo tỉnh ban hành Kế hoạch số 13/KH-BCĐ ngày 26/3/2021 về Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh trong thời gian từ ngày 15/4/2021 đến ngày 15/5/2021.

• Trà Cú làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân

Cùng với lương thực, thực phẩm là nguồn dinh dưỡng thiết yếu nuôi sống cơ thể. Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong nhiều năm qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ngành Y tế Trà Vinh, của các Ban, Ngành từ tỉnh đến địa phương, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú đã làm tốt công tác đảm bảo VSATTP, góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cho người dân, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.