-
Trong thời gian qua, công tác quản lý an toàn thực phẩm, ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm đã được cơ quan bộ, ngành, địa phương quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả. Tuy nhiên, số vụ ngộ độc, số người mắc ngộ độc thực phẩm vẫn còn nhiều, riêng năm 2023, toàn quốc đã ghi nhận 125 vụ làm trên 2.100 người mắc và 28 người tử vong, có xu hướng tăng so với năm 2022. Gần đây, trên phạm vi cả nước vẫn ghi nhận một số vụ ngộ độc, đặc biệt vụ ngộ độc tại thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai ngày 30/4/2024 với trên 450 người mắc phải nhập viện điều trị, tiếp tục gây lo ngại trong Nhân dân.
-
Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm tăng
cao, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải
khát,… Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.
-
Nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cũng như các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao khả năng tuyên tuyền cho cán bộ ban ngành đoàn thể, chuyên trách làm công tác truyền thông, tư vấn, hướng dẫn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh phối hợp với các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2022 cho các huyện, thị xã và thành phố.
-
-
-
-
-
Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-BCĐ ngày 26/3/2021 của Ban Chỉ
đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm về Triển khai “Tháng hành động vì
an toàn thực phẩm” năm 2021 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, Sở Y tế đã chủ trì,
phối hợp với Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường,
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Trà Vinh ban
hành Quyết định số 432/QĐ-SYT ngày 13/4/2021 thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành
về an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 trên
địa bàn Thành phố Trà Vinh, huyện Cầu Kè và huyện Càng Long.
-
-
Nhằm đảm bảo công tác
phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm đặc biệt là
thức ăn đường phố. Ngày 28/8/2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực
phẩm Trà Vinh đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Trà Cú tổ chức
lớp tập huấn cho 56 học viên là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa
bàn Thị trấn Trà Cú.
|