TRAO TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC VÀ HỖ TRỢ GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ KẾT NGHĨA
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn cơ sở Sở Y tế năm 2023, Kế hoạch phối hợp hoạt động giữa Đoàn cơ sở Sở Y tế và Đoàn trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn 30/4-1/5 và nhân dịp kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Sáng ngày 22/5/2023 Đoàn cơ sở Sở Y tế, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh và xã Đoàn Hưng Mỹ đã tổ chức trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Hưng Mỹ A.

Đoàn đã trao tặng 30 phần quà (bao gồm tập, đồ chơi, quần áo và tiền mặt) với trị giá 250 ngàn đồng/phần. Những phần quà tuy không lớn nhưng đã góp phần chia sẻ những khó khăn qua đó động viên, khích lệ các em có thêm động lực để tiếp tục vươn lên trong học tập. nguồn kinh phí từ nguồn đóng góp hai đơn vị Đoàn cơ sở Sở Y tế và Đoàn trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh.

Trong dịp này, đồng chí Nguyễn Thanh Sang Bí thứ Đoàn cơ sở Sở Y tế cũng đến thăm và hỗ trợ 500.000 đồng cho gia đình chú Nguyễn Văn Ty ấp Đại Thôn, xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành hiện tại chú đã ngoài 90 tuổi, gia đình đang thuộc diện khó khăn của xã.

Đây là các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đồng thời thể hiện truyền thống tương thân, tương ái, quan tâm nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần động viên, tạo động lực để các em học sinh, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Thanh Sang