Công đoàn ngành Y tế đoạt giải nhì Hội thi Nét đẹp công nhân, viên chức, lao động tỉnh Trà Vinh năm 2024
Ngày 05/03/2024, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội thi Nét đẹp công nhân, viên chức, lao động tỉnh Trà Vinh năm 2024. Đây là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024), 1984 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tham dự có ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh; đại diện các sở, ban ngành tỉnh; thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo và gần 200 thí sinh và cổ động viên tham gia hội thi.

Hội thi có 18 đơn vị đăng ký tham gia thuộc LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố, Công đoàn ngành và tương đương, Công đoàn ngành Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh với 198 thí sinh tham gia tranh tài tại hội thi.

Anh-tin-bai

Ảnh. Quang cảnh Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế trình diễn các tiết mục trang phục công sở  của ngành tại hội thi

Mỗi đội phải qua 4 phần thi: Tự giới thiệu đội tham gia hội thi, trình diễn trang phục công sở hoặc trang phục ngành, trình diễn trang phục áo dài, thi kiến thức về công tác Công đoàn theo qui định hiện hành.

Theo ghi nhận Ban tổ chức hội thi cho biết. Thí sinh đã chuẩn bị kỹ năng truyền đạt thông tin tốt, phong cách biễu điễn đẹp thu hút người xem, kỹ năng dẫn chương trình, lời thoại nội dung bố cục chặt chẽ, thuyết trình trước Ban giám khảo một cách thuyết phục, các nội dung cơ bản được trang bị tốt kiến thức pháp luật, công đoàn và kinh tế, những vấn đề có liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của công chức, viên chức và người lao động đã được các thí sinh đề cập rõ ràng ... đã làm cho hội thi diễn ra thêm phần long trọng, nghiêm túc, khách quan, với tinh thần tập trung cao.

Anh-tin-bai

Ảnh. Quang cảnh Đoàn viên Công đoàn ngành Y tế trình diễn trang phục áo dài tại hội thi

Anh-tin-bai

Ảnh. Quang cảnh Đoàn viên Công đoàn trình diễn trang phục chuyên môn ngành Y tế tại hội thi

Thông qua hội thi sẽ góp phần nâng cao kiến thức và duy trì phát huy tinh thần tự học tập trong công nhân, viên chức, lao động. Đồng thời, tạo sân chơi cho đoàn viên, CNVCLĐ được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong hoạt động công đoàn; xây dựng nét đẹp văn hóa nơi làm việc; phát huy tinh thần tự học, năng động, sáng tạo của đoàn viên, CNVCLĐ trong thời kỳ mới. Qua đó, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ kiến thức về chính sách, pháp luật, kinh tế, văn hóa, xã hội, nghị quyết công đoàn các cấp, khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn trong tình hình hiện nay.

Song song đó, cũng góp phần giữ gìn và tôn vinh vẻ đẹp “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”.

Phát biểu kết Hội thi, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Thị Kim Chung, Trưởng Ban tổ chức hội thi, biểu dương khen ngợi và đánh giá cao những kết quả đạt được của các thí sinh tham gia hội thi. Đồng thời, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Thị Kim Chung cho biết, thời gian để các thí luyện tập chuẩn bị cho hội thi rất ngắn, nhưng các đội đều có sự đầu tư, rèn luyện tâm quyết với từng vai diễn, xây dựng được kịch bản theo phong cách đặc sắc riêng cho từng nhân vật, từng ngành nghề khác nhau, kỹ thuật trình diễn tốt, trang phục đẹp, trang bị kiến thức pháp luật, công đoàn và kinh tế, xã hội của tỉnh đạt tiêu chí yêu cầu của hội thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao các giải theo thứ hạng gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 12 giải khuyến khích và 03 giải chuyên đề. Trong đó Ban tổ chức trao giải nhất: Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo, giải nhì Công đoàn ngành Y tế. Giải ba thuộc về các đơn vị: LĐLĐ huyện Càng Long, Công đoàn Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chi nhánh Trà Vinh, CĐCS Trường Đại học Trà Vinh.

Anh-tin-bai

Ảnh. Ths.BS. Nguyễn Trọng Thái – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế nhận giải nhì tại hội thi

Giải phần thi giới thiệu hay nhất thuộc về Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo. Phần thi trình diễn trang phục công sở/trang phục ngành đẹp nhất thuộc về LĐLĐ huyện Càng Long. Công đoàn Viên chức được trao giải đội có phần trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất.

Hoàng Vũ - TTKSBTTV