Khám chữa bệnh và trao quà miễn phí 200 người xã Thanh Sơn huyện Trà Cú
Thực hiện Kế hoạch số 01/KHPH- SYT- CĐN ngày 15/03/2024 về việc Tổ chức, khám cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Thanh Sơn huyện Trà Cú

Sáng ngày 06/04/2024, người dân đã tập trung rất đông đảo tại Uỷ ban nhân dân xã Thanh Sơn để được khám chữa bệnh. Hoạt động khám chữa bệnh đợt này do Công Đoàn ngành Y tế Trà Vinh phối hợp cùng Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Trà Vinh; Đoàn uỷ Sở Y tế; Tổ chức khám chữa bệnh cho người dân, với sự tài trợ phương tiện xe chuyên chở đoàn y, bác sỹ khám bệnh, thuốc, các phần quà phát cho người dân từ Công ty cổ phần dược phẩm TV. Pharm với số tiền cho đợt khám bệnh là 68 triệu đồng.

Anh-tin-bai

BSCKII. Kiên Sóc Kha – Giám đốc Sở Y tế, chụp ảnh lưu niệm cùng các ngành và các mạnh thường quân tài trợ cho đợt khám chữa bệnh tại xã Thanh Sơn huyện Trà Cú

Ghi nhận, tại buổi khám bệnh đoàn Y, Bác sỹ của Công Đoàn ngành Y tế Trà Vinh thực hiện trên 200 lượt khám chữa bệnh cho người dân. Qua khám bệnh người dân được các Bác sỹ còn tư vấn về tình trạng bệnh tật hiện tại, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho người bệnh, biết cách phòng, tránh bệnh dịch.

Anh-tin-bai

BSCKI. Nguyễn Trọng Thái – Chủ tịch Công Đoàn ngành Y tế khám chữa bệnh cho người dân tại xã Thanh Sơn

Theo các Bác sỹ thì khi thăm khám người dân thường mắc các bệnh về huyết áp; Tim - Mạch, Đau nhức - Viêm khớp; đau dạ dày, viên hô hấp vv... mỗi bệnh nhân được nhận từ 7 ngày đến 15 ngày thuốc uống và 01 phần quà.

Thông qua đợt khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí, đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, góp phần cùng cộng đồng, xã hội chăm lo sức khoẻ cho người dân ngày càng tốt hơn./.
Hoàng Vũ – TTKSBTTV