Trà Vinh: Đại hội Công đoàn ngành Y tế

Sáng ngày 23/02/2023, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Trà Vinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự đại hội có các đại biểu là lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Liên đoàn lao động tỉnh, Sở Y tế. Cùng dự đại hội có các vị nguyên lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành y tế, lãnh đạo các Công đoàn ngành và 167 đại biểu chính thức đại diện cho 3.534 đoàn viên công đoàn ngành y tế. Công đoàn ngành y tế Trà Vinh hiện có 23 công đoàn cơ sở, 48 công đoàn bộ phận, 210 tổ công đoàn với 3.534 đoàn viên, đạt trên 96% tổng số công chức, viên chức và người lao động hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết công đoàn, không ngừng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Trong nhiệm kỳ qua , Công đoàn ngành Y tế Trà Vinh đã vận động đoàn viên công đoàn và người lao động  đóng góp Quỹ “Mái ấm Công đoàn” trên 1,66 tỷ đồng; được Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ xây mới 35 căn nhà cho đoàn viên công đoàn với tổng số tiền là 1,33 tỷ đồng. Công đoàn phối hợp với chính quyền cùng cấp quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn nhân dịp tết Nguyên đán hàng năm, thăm hỏi các đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo với sồ tiền là 310 triệu đồng, 531 đoàn viên ốm đau với số tiền là 140 triệu đồng và  được Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ 50 suất cho gia đình đoàn viên khó khăn, 25 suất cho đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo. Với nhiều nỗ lực, nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn ngành Y tếTrà Vinh được Tổng LĐLĐLiên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ thi đua (năm 2018, 2021), bằng khen (năm 2019, 2020); UBND tỉnh tặng 02 bằng khen cho tập thể và nhiều bằng khen cho cá nhân; Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen cho 05 công đoàn cơ sở và 20 cá nhân “Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh”.

Phát biểu tại hội nghị, Bà Thạch Thị Thu Hà - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Trà vinh đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Y tế nhiệm kỳ mới tiếp tục thực hiện tốt việc chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động cũng như chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên công đoàn trong chấp hành các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương lớn của Công đoàn; Tiếp tục phát động tốt các phong trào thi đua yêu nước như: Phong trào “ Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, tích cực tham gia cuộc vận động “Đoàn kết, cùng đoàn viên, người lao động vượt khó”; Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp….

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - phát triển”, Đại hội  đại biểu Công đoàn Ngành Y tế Trà Vinh lần thứ VII đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới; Bầu 13 đại biểu chính thức dự Đại hội Công đoàn tỉnh Trà Vinh, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Nguyễn Trọng Thái được Đại hội đại biểu Công đoàn Ngành Y tế Trà Vinh lần thứ VII bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Trà Vinh, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Thanh Hồng