VÌ MỘT VIỆT NAM VỮNG VÀNG VÀ KHỎE MẠNH!
Đó là chủ đề của Kế hoạch số 1176/KH-BYT của Bộ Y tế ký ngày 07/9/2022 về Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

           Mục đích của kế hoạch nhằm nâng cao ý thức, hướng đến thay đổi hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe thông qua việc cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh. Tăng cường vai trò và trách nhiệm của các ban, ngành các cấp, đoàn thể và địa phương trong việc huy động sự đồng thuận của người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

          Trong kế hoạch này Bộ Y tế đã chính thức thay thế thông điệp 5K bằng thông điệp 2K. Cụ thể là Thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 mới hiện nay là 2K + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác.

- VỀ KHẨU TRANG: Khuyến khích đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Bắt buộc đeo khẩu trang đối với: Người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19; Các đối tượng (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực được công bố cấp độ dịch ở mức độ 3 hoặc mức độ 4 theo Quyết định số 218/QĐ-BYT ngày 27/01/2022 Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021; Và áp dụng cụ thể với một số địa điểm và đối tượng theo Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế. (Hướng dẫn chi tiết theo Quyết định số 2447/QĐ-BYT ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế)

-VỀ KHỬ KHUẨN: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; vệ sinh cá nhân sạch sẽ; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc, học tập. (Hướng dẫn chi tiết theo Khuyến cáo của cơ quan y tế)

- VỀ VẮC XIN: thực hiện tiêm phòng COVID-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- VỀ THUỐC + ĐIỀU TRỊ + CÔNG NGHỆ + Ý THỨC NGƯỜI DÂN và các biện pháp khác:

+ Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của cơ quan y tế

+ Tuân thủ các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 và khám bệnh khi có các dấu hiệu bất thường sau mắc COVID-19

+ Sử dụng các ứng dụng công nghệ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh

+ Ý thức người dân: chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, không phát tán tuyên truyền thông tin xấu – độc, tham gia và tuân thủ các quy định về hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng.

+ Các biện pháp khác: theo hướng dẫn của cơ quan y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền tại trung ương và địa phương

Chiến dịch diễn ra từ ngày 12/9 đến ngày 31/10. Với rất nhiều hoạt động truyền thông tại Trung ương và các đơn vị địa phương. Với các nội dung hoạt động phong phú và hiện đại trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến cùng sự tham gia đông đảo của các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên, KOLs, người nổi tiếng. Bộ Y tế mong muốn thông điệp phòng, chống dịch COVID-19 cùng với các biện pháp hữu hiệu: khẩu trang, khử khuẩn, vắc xin, thuốc, điều trị, công nghệ, ý thức người dân và các biện pháp khác sẽ được cộng đồng đón nhận và lan toả trên toàn quốc. Bộ Y tế đã ứng dụng mã QR code để các cấp ban, ngành và người dân có thể dễ dàng tiếp cận tài liệu, thông tin phòng chống dịch COVID-19 và các hoạt động của chiến dịch.

Chúng ta tin rằng, qua chiến dịch này sẽ nâng cao được ý thức của người dân về việc tuân thủ thực hiện Thông điệp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Bộ Y tế, góp phần bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình, bảo vệ sức khỏe cho chính người thân trong gia đình mình và cho cả cộng đồng, giúp “Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” trong đại dịch ./.

 

                                                                                                                                  BSCKII. Trương Văn Dũng
THÔNG BÁO

   


















Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 35
  • Trong tuần: 1 203
  • Tất cả: 3596739

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang