Sở Y tế Trà Vinh: Tổ chức tập huấn Viết và biên tập tin bài cho Trang tin điện tử
Sáng ngày 11/4/2024, Sở Y tế phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo SmartPro tổ chức lớp “Viết và biên tập tin bài cho Cổng thông tin điện tử”. Lớp học có sự tham gia của 45 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách thông tin truyền thông và IT các đơn vị trực thuộc.

Ảnh: BS.CKII Nguyễn Văn Đời – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai giảng lớp học

Trong bài phát biểu khai giảng lớp học BS.CKII Nguyễn Văn Đời – Phó Giám đốc Sở Y tế mong muốn các học viên tiếp thu tốt nội dung bài giảng, trao dồi kỹ năng cần thiết để viết tin bài và đăng tải thông tin có ích nhằm quảng bá hình ảnh, tạo lòng tin của người dân đối với ngành y tế.

Ảnh: Giảng viên - Thạc sĩ Văn Thị Bích Ty đang hướng dẫn lớp học

Hướng dẫn và điều hành lớp tập huấn Thạc sĩ Văn Thị Bích Ty, là chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực báo chí và biên tập tin tức. Đã hướng dẫn lớp các kỹ năng về biên tập tin, bài; Hướng dẫn kỹ năng chụp ảnh, ghi hình và các văn bản pháp lý về quản trị và đăng tải thông tin trên trang tin điện tử.

Tại buổi học, lớp được chia ra thành 08 tổ để thảo luận và thực hiện bài tập nhóm.

Ảnh:Học viên trao đổi với giáo viên trong lớp học

Ảnh:Học viên thực hành tác nghiệp ngoài trời

Ảnh:Do học viên thực hiện

Nhóm 1: tham gia đóng góp ý kiến và trình bày mục tiêu đến với lớp học nhằm mục đích rao dồi kỹ năng viết tin bày, nâng cao hiệu quả hoạt động trang tin điện tử của đơn vị

Nhóm 2: Mong muốn được hướng dẫn về cấu trúc tin bài, tìm hiểu những nguyên nhân tin bày không được Ban Biên tập phê duyệt.

Nhóm 3: Tìm hiểu về các cơ sở pháp lý để trang tin được cấp thẩm quyền phê duyệt tín nhiệm mạng.

Các nhóm còn lại cũng nêu ý kiến tập trung vào việc thành lập ban biên tập, xây dựng quy chế và cách thức vận hành …

Ảnh: toàn thể học viên lớp học nhận chứng chỉ đào tạo

Sau khi được Giảng viên giải đáp, hướng dẫn và đưa ra những ví dụ cụ thể, tất cả thành viên lớp học đã tiếp thu tốt và nâng cao được các kỹ năng cần thiết nhằm phục vụ công tác biên tập tin bài tại đơn vị.

Khắc Dũng