Sở Y tế Trà Vinh: Tham gia Hội thi Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm y tế lần 1 năm 2024
Sáng ngày 31/5/2024, Sở Y tế Trà Vinh phối hợp với Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm y tế lần 1, Hội thi quy tụ 1.618 thí sinh từ các tỉnh thành phía nam. Tại điểm cầu Sở Y tế Trà Vinh có 12 thí sinh tham dự.

Ảnh: BS.CKII Nguyễn Văn Đời – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo điểm thi

Hội thi với mục tiêu tuyên truyền về đường lối chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách bảo hiểm y tế qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng, Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân; Tìm hiểu về Luật Khám bệnh, chữa bệnh, Luật Bảo hiểm y tế.

Các thí sinh tham gia là Bác sĩ, Dược sĩ đang làm công tác quản lý (Trưởng, Phó Khoa/Phòng tại các bệnh viện, Trung tâm y tế công lập trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Các thí sinh trước giờ thi

Hội thi chia làm 3 vòng, tại buổi thi vòng 1 ngày hôm nay, mỗi thí sinh sẽ thi 60 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 40 phút trên hệ thống trực tuyến tại điểm cầu tập trung của Sở Y tế. Vòng 2 và vòng 3 sẽ được tổ chức tại Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Tất cả các thí sinh đều hoàn thành bài thi đúng thời gian quy định và cũng rất tư tin về bài làm của mình.

Các thí sinh chụp ảnh cùng Ban tổ chức

Hội thi đã mang lại sân chơi hữu ích, giúp các thí sinh cập nhật những quy định văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; Tạo phong trào thi đua học tập trong đội ngũ quản lý tại các đơn vị; Biểu dương sự năng động, linh hoạt trong công tác quản lý của các đơn vị; Tạo sự gắn kết phối hợp chặt chẽ giữa Bảo hiểm xã hội và Ngành y tế tỉnh nhà; Nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, sử dụng quỹ Bảo hiểm y tế và đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp của người tham gia và thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế./.

Khắc Dũng