TRÀ VINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TÌM HIỂU “KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM VÒNG TỈNH NĂM 2023”
Để tiếp tục thực hiện kế hoạch số: 191/KH-ATVSTP, ngày 28 tháng 7 năm 2023 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh về việc tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023. Sáng ngày 09/11/2023 tại hội trường Trung tâm Chính trị Thành phố Trà Vinh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh. Tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) vòng tỉnh năm 2023, cho các đội thi từ 09 Trung tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố. Đến dphát biểu chỉ đạo hội thi có Ths.DS. Lý Chính Út - PGĐ Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Trà Vinh, các cán bộ của Chi cục ATVSTP tỉnh và hơn 45 thí sinh, cổ động viên tham dự.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Ths.DS. Lý Chính Út - PGĐ Sở Y tế tỉnh Trà Vinh. Nêu lên mục đích và yêu cầu của hội thi là tăng cường hoạt động tuyên truyền, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Nhằm giúp cho cán bộ phụ trách ATTP tuyến huyện, xã và cộng tác viên có điều kiện tìm hiểu về Luật An toàn thực phẩm, và các văn bản pháp luật liên quan về ATTP cũng như nâng cao kiến thức ATTP, tạo điều kiện cho cán bộ phụ trách ATTP và cộng tác viên về ATTP có một sân chơi hữu ích, để các thí sinh giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm, qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất, động viên nhau để phấn đấu hoàn thành tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương.

Hội thi gồm 2 phần, phần thi tự giới thiệu đội, công tác quản lý ATTP, công tác tuyên truyền đến các hộ kinh doanh, mua bán thực phẩm đảm bảo đúng qui định của pháp Luật về ATTP tại địa phương nơi mình công tác. Thông qua các tiết mục văn nghệ như: hát, hò, vè, múa,v.v…; phần thi thứ hai: Chuyên môn mỗi đội (3 thành viên) lần lượt cử 01 thành viên lên bốc thăm và trả lời câu hỏi của Ban tổ chức.

Ảnh. Quang cảnh trả lời câu hỏi thi của Trung tâm Y tế  huyện Càng Long tại Hội thi

Tại buổi diễn ra hội thi các thí sinh đã thể hiện nổi bậc kỹ năng  truyền thông tuyên truyền ATTP, kiến thức chuyên môn tranh tài sôi nổi giữa các đội với những tình huống bất ngờ và sự nỗ lực của các thí sinh đã góp phần cho Hội thi trở nên lông trọng, thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã tổng kết Hội thi và Giám đốc Sở Y tế đã ký quyết định số: 1053/QĐ-SYT ngày 09/11/2023 về việc trao giấy khen cho các đơn vị đạt thành tích cao trong Hội thi gồm: Giải nhất thuộc về TTYT huyện Càng Long; Giải nhì thuộc về TTYT huyện Tiểu Cần, Giải ba thuộc về TTYT huyện Duyên Hải. Bên cạnh đó, Giải thưởng cá nhân cũng được trao cho các cá nhân trả lời xuất sắc câu hỏi của Ban tổ chức gồm có: Giải nhất cá nhân thuộc về thí sinh của TTYT huyện Tiểu Cần, Giải nhì cá nhân thuộc về thí sinh của TTYT huyện Càng Long, Giải ba cá nhân thuộc về thí sinh của TTYT huyện Châu Thành.

Ảnh. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Trà Vinh trao giải nhất toàn đoàn cho Trung tâm Y tế  huyện Càng Long tại Hội thi

Qua hội thi tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023 giúp cho các thí sinh cũng như các đại biểu có mặt trong hội thi hiểu rỏ thêm kiến thức về thực hành VSATTP, kiến thức về các văn bản quy phạm pháp luật ATTP để áp dụng vào thực tiễn phục vụ công tác tuyên truyền vận động nhân dân tại địa phương mua và sử dụng thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh nhằm phòng, chống các vụ ngộ độc thực phẩm cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Trần Thị Phương Thảo

Trung tâm Y tế huyện Càng Long