Sở Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong ngành Y tế tỉnh Trà Vinh
Ngày 09/6/2023, tại Hội trường trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh, Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước (BMNN) cho 70 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thuộc và trực thuộc Sở Y tế.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Đời - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh công tác bảo vệ BMNN có tầm quan trọng đặc biệt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của các cơ quan, đơn vị.

Đ/c Nguyễn Văn Đời - Phó GĐ Sở Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội ngị, đại biểu được nghe Đ/c Thượng tá Trương Văn Lâm, Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ báo cáo chuyên đề “Những nội dung cơ bản trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước” và Đ/c Thượng úy Trương Quí Phương, cán bộ chuyên trách thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bí mật nhà nước, Công an tỉnh báo cáo chuyên đề: “Thực trạng lộ mất bí mật nhà nước và một số tồn tại hạn chế trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thời gian qua” và hướng dẫn thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Đồng thời giải đáp các khó khăn, vướng mắc liên quan công tác bảo vệ BMNN.

Đ/c Thượng tá Trương Văn Lâm, Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ

Hội nghị tập huấn đã góp phần rất quan trọng giúp lãnh đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường chỉ đạo, điều hành công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong tình hình hiện nay và góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức về ý nghĩa và tầm quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bí mật nhà nước. Đồng thời trang bị một số kỹ năng, nghiệp vụ, từ đó giúp cho cán bộ, công chức, viên chức nhất là cán bộ trực tiếp làm công tác này vận dụng, tham mưu cấp ủy, lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả hơn, phù hợp với thực tiễn, đặc thù của ngành, của đơn vị; hạn chế các nguy cơ, tình trạng lộ, mất bí mật nhà nước.

Sau Hội nghị, các đơn vị cần tổ chức tập huấn, triển khai, quán triệt các nội dung được tập huấn tại Hội nghị, phổ biến các quy định của Luật Bảo vệ BMNN và các văn bản hướng dẫn thi hành đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong đơn vị mình bằng hình thức, biện pháp phù hợp, nhằm đưa công tác bảo vệ bí mật nhà nước từng bước đi vào chiều sâu, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của ngành nói riêng và tình hình chính trị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh nói chung, góp phần giữ vững ổn định tình hình chính trị, kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng phát triển./.

Ngọc Hiền