Ngành Y tế Trà Vinh: Sơ kết công tác ứng dụng công nghệ thông tin năm 2023

Ngày 16/10/2023, Sở Y tế Trà Vinh tổ chức hội nghị Sơ kết công tác ứng dụng công nghệ thông tin ngành y tế tỉnh Trà Vinh, tham dự Hội nghị có ban Giám đốc Sở và lãnh đạo, cán bộ IT các đơ vị trực thuộc Sở Y tế. BS Kiên Sóc Kha – Giám đốc Sở Y tế trực tiếp chỉ đạo hội nghị.

Hội nghị thông qua Báo cáo Thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin ngành y tế tỉnh Trà Vinh, với những chỉ tiêu cụ thể đánh giá được nêu và đánh giá những mặt làm được, chưa làm được, cụ thể như:

Đánh giá công tác triển khai thực hiện Thông tư 24/2017/TT-BYT, các đơn vị đang gặp khó khăn về kinh phí không thể tự đầu tư đầu đủ mà phải chờ tỉnh đầu tư.

Triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số và thực hiện Đề án 06. Đa số các nội dung đều được các đơn vị triển khai tốt. Tuy nhiên vẫn còn một số nhiệm vụ như: Triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, khám chữa bệnh sử dụng căn cước công dân gắm chip… chưa đạt được tỷ lệ như mong đợi, nguyên nhân là do người dân chưa quen việc chi trả không dùng tiền mặt, cơ sở khám chữa bệnh chưa triển khai đa dạng và đầy đủ thiết bị để thực hiện.

Qua buổi làm việc, với nhiều ý kiến trao đổi của đại biểu, đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế. Bs. Kiên Sóc Kha - Giám đốc Sở Y tế hết sức quan tâm chỉ đạo các đơn vị triếp tục khắc phục các nội dung tồn tại, cố gắng đến 01/12/2023 phải hoàn thành cơ bản các công việc như: Trang bị thiết bị đọc CCCD gắn chip, tăng cường triển khai hoạt động tư vấn sức khỏe từ xa trên Nền tảng VTelehealth, tích cực triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt, trang bị thiết bị bảo mật cho hệ thống mạng nội bộ và thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thông tin cơ bản. Toàn thể hội nghị thống nhất và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn.

Khắc Dũng