Ngành Y tế Trà Vinh: Họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023)

Ngày 25/02/2023, Sở Y tế Trà Vinh tổ chức họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2023). Tham dự buổi họp mặt có các đại biểu là lãnh đao Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVT tỉnh Trà Vinh;  Đại diện lãnh đạo sở, ngành tỉnh và trên 350 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế đang công tác và về hưu dự buổi họp mặt.

Quang cảnh các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được Ban Giám đốc Sở Y tế đọc thư chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐNĐ, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh gởi ngành y tế nhân ngày thầy thuốc Việt Nam; Ôn lại truyền thống ngành y tế được BS.CKII. Kiên Sóc Kha, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Buổi họp mặt là dịp để tôn vinh các y, bác sĩ và những người làm việc trong ngành y tế, đồng thời cũng nhắc nhỡ chúng ta nhiệm vụ thiêng liêng và đầy thử thách trong thực hiện chăm sóc sức khỏe Nhân dân... Cũng tại buổi họp mặt, BS.CK II. Nguyễn Hữu Phước Phó - Giám đốc Sở Y tế phát động phong trào thi đua yêu nước của ngành năm 2023. Thể hiện quyết tâm vượt qua những trở ngại, khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu được giao, tiếp tục chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh, tạo niềm tin, sự hài lòng cho người dân.

Phát hiểu tại buổi họp mặt,  Ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành y tế phải thấm nhuần quan điểm đặt sức khỏe, tính mạng của Nhân dân lên trên hết, trước hết. Triển khai thực hiện nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm, ứng phó hiệu quả những vấn đề phát sinh. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ được UBND tỉnh và Bộ Y tế giao. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nghiệp vụ đảm bảo phục vụ yêu cầu quản lý, khám bệnh, chữa bệnh. Chủ động phòng, chống dịch bệnh ở người, nhất là dịch bệnh Covid-19. Từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành y tế phát huy truyền thống quý báu của ngành, quán triệt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu” và 12 điều y đức khi thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục cống hiến sức mình vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Thanh Hồng