Lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh kiểm tra công tác Test nhanh trên địa bàn Thành phố Trà Vinh

Sáng ngày 02/09/2021, Ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh và ông Lê Thanh Bình – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo Sở Y tế, UBND Thành phố Trà Vinh đã đi kiểm tra công tác test nhanh một số phường trên địa bàn Thành Phố Trà Vinh.

Ông Lê Văn Hẳn – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã đến kiểm tra thực tế việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid – 19 tại Phường 4, Phường 6 và Phường 9 – Thành phố Trà Vinh, Ông Lê Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã đến kiểm tra thực tế việc lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid – 19 tại Phường 5 và Phường 7 – Thành phố Trà Vinh.

Tại các điểm đến, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh, đã thăm hỏi động viên đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tham gia phòng chống dịch, đồng thời qua buổi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh đã đặt nhiều câu hỏi để kiểm tra cách tổ chức các tổ lấy mẫu, quy trình triển khai việc lấy mẫu của các địa phương, nhắc nhở các địa phương và các tổ lấy mẫu phải tiến hành việc lấy mẫu an toàn, không để sót đối tượng.

Qua kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh cũng đánh giá cao việc người dân tham gia tích cực chiến dịch tầm soát cộng đồng lần này, đồng thời, cũng biểu dương và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm lấy mẫu tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sớm đưa F0 ra khỏi cộng đồng.

Được biết, từ ngày 18/08/2021 đến nay, tỉnh Trà Vinh đã triển khai đồng loạt chiến dịch xét nghiệm sàng lọc người nghi mắc Covid - 19 tại 09 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Riêng trên địa bàn Thành phố Trà Vinh đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid - 19 trong cộng đồng được 02 đợt với trên 30 ngàn đối tượng được thực hiện. Đây là biện pháp nhằm nhanh chóng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế nguồn lây nhiễm, góp phần đẩy lùi dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh./.

Thanh Hồng