Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023 của Đảng bộ Sở Y tế

Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”. Người chỉ rõ: “Chi bộ do chi ủy lãnh đạo; các đảng viên chịu sự lãnh đạo của chi ủy”. Chi bộ có vai trò quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của cơ sở đảng, trong đó cấp ủy là bộ phận của chi bộ. Bí thư chi bộ là người đứng đầu chi ủy, giữ vai trò hạt nhân đoàn kết của chi bộ. Do đó, để phát huy vai trò của chi bộ, thật sự là “nền móng” của Đảng ở cơ sở, cần phải nâng cao trách nhiệm của bí thư chi bộ.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ, bí thư chi bộ sát thực tiễn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, năng lực lãnh đạo của chi ủy chi bộ, bí thư chi bộ và cấp ủy cơ sở, Thực hiện Kế hoạch số 117-KH/ĐUK ngày 13/7/2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp về tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023, Sở Y tế ban hành Kế hoạch số 05-KH/ĐU ngày 31/7/2023 của Đảng ủy Sở về tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Vào ngày 09/9/2023 Đảng ủy Sở Y tế tỉnh Trà Vinh tiến hành tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023với sự tham gia của 16 đồng chí là bí thư, phó bí thư các Chi bộ trực thuộc với mục đích, yêu cầu đặt ra là nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư, phó bí thư chi bộ và chi ủy viên; là dịp để các đồng chí bí thư, phó bí thư chi bộ, được giao lưu, học tập lẫn nhau về thực tiễn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ nói riêng và các tổ chức đảng nói chung, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua hội thi, giúp các tổ chức cơ sở đảng và Ban Thường vụ Đảng ủy Sở đánh giá tình hình hoạt động của các chi bộ và chất lượng đội ngũ cấp ủy đảng ở cơ sở. Từ đó, tiếp tục có giải pháp để bồi dưỡng, củng cố đội ngũ cán bộ và nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

Theo Kế hoạch của Đảng ủy Khối, Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Các thí sinh tham dự Hội thi sẽ trải qua 2 phần thi: phần thi những hiểu biết cần thiết về đảng, công tác xây dựng Đảng và phần thi xử lý tình huống.

Mỗi thí sinh phải tham dự đủ 03 phần thi: phần thi chào hỏi giới thiệu bản thân và đơn vị, phần thi vấn đáp và phần trả lời câu hỏi phụ.

Kết quả hội thi

+Giải nhất : Đồng chí Đoàn Thị Nguyền; Bí thư Chi bộ Bệnh viện Y dược Cổ Truyên

+ Giải nhì: Đồng chí Lâm Thị Kim Ngọc ; Bí thư Chi bộ 03 trực thuộc Đảng bộ bộ phận Bệnh viện Sản – Nhi

+ Giải ba: : Đồng chí Bùi Văn Luận ; Bí thư Chi bộ Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi

+ Ba Giải khuyến khích : đồng chí Trầm Minh Quang; Bí thư Chi bộ Văn phòng Sở Y tế; Đồng chí Lê Thanh Tùng; Bí thư Chi bộ Trung tâm Pháp y; đồng chí Lư Thị Mỹ Tuyền Bí thư Chi bộ 01 trực thuộc Đảng bộ bộ phận Bệnh viện Sản – Nhi.

Thông qua Hội thi đã giúp cấp ủy đánh giá đúng trình độ, năng lực của đội ngũ bí thư chi bộ. Qua đó tiếp tục định hướng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát hiện những nhân tố mới để đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Sau hội thi cấp cơ sở, các đơn vị sẽ chọn lựa những thí sinh xuất sắc nhất để tham gia Hội thi cấp Đảng bộ Khối./.

BSCK1. Kiên Sơn Pholli

• Đang online: