Hiến máu tình nguyện giọt máu hồng “Hành trình đỏ”
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Trà Vinh phối hợp với Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ tổ chức thực hiện Chiến dịch những giọt máu hồng – hè và chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2021cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo thông tin từ Ban tổ chức buổi hiến máu cho biết, trong những năm qua đến nay hành động hiến máu tình nguyện được công chức, viên chức, người lao động luôn tiên phong đi đầu thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện. Hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện năm 2021 của tỉnh, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng lớn đến công tác hiến máu tình nguyện trong cả nước nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng. Nhưng với sự quyết tâm phối hợp đồng bộ của các cấp, các ngành có liên quan trong tỉnh đã có gần 300 đối tượng nhiều ngành nghề khác hiến máu tình nguyện, với thông điệp “Chiến dịch những giọt máu hồng – hè và chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2021”. Thực tế cho thấy hàng ngày, hàng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì bệnh nhân vào nhập viện nhiều ngày mà vẫn chưa có đúng nhóm máu để truyền rất nguy hiểm đến tính mạng, hoặc bệnh viện không đủ máu để kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Mỗi người chỉ cần hiến một phần máu của chính mình, lượng máu được hiến của chúng ta sẽ được truyền đến những người bệnh nhân do mất quá nhiều máu đứng trước nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng sẽ được cứu sống kịp thời. Giọt máu nghĩa tình của chúng ta sẽ cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính người bệnh đang cần đến máu.

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, ngay sau khi hiến máu, lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực, hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp cần được lan tỏa khắp mọi nơi, hiến máu không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay, mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống, tô đẹp thêm nét đẹp truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt Nam./.

                                                                                                                                                                                      Hoàng Vũ

THÔNG BÁO

   


Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 41
  • Trong tuần: 1 209
  • Tất cả: 3596745

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang