CHI ĐOÀN TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TỈNH TRÀ VINH ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH CUỘC THI SÁNG TÁC QUẢNG BÁ HÌNH ẢNH ĐẸP TRÀ VINH NĂM 2023
Ngày 12/01/2023, tại Hội trường trực tuyến các Cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh uỷ Trà Vinh. Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác quảng bá hình ảnh đẹp Trà Vinh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tác quảng bá hình ảnh đẹp Trà Vinh năm 2023.

Theo Báo cáo tổng kết, từ tháng 09-12/2023, Ban Tổ chức tiếp nhận 378 tác phẩm dự thi, của 340 tác giả và nhóm tác giả.

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của nhiều Cán bộ, Đảng viên, nhất là học sinh, sinh viên và giáo viên trên địa bàn tỉnh. Trong số 378 tác phẩm dự thi, có 140 tác phẩm của cán bộ, công chức, viên chức, 36 đoàn viên thanh niên, 176 giáo viên, học sinh, sinh viên, 16 tác phẩm của đơn vị lượng vũ trang và còn lại là tác phẩm của các tác giả là người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Nầy, Giám đốc Sở thông tin và Truyền thông trao giải thưởng cho các thí sinh đạt giải khuyến khích của cuộc thi

Các tác phẩm dự thi xoay quanh một số chủ đề như: Truyền thống lịch sử cách mạng và các giá trị văn hoá truyền thống của cộng các dân tộc ở Trà Vinh, giới thiệu về các di tích lịch sử, di sản văn hoá phi vật thể, danh lam thắng cảnh, các làng nghề truyền thống , lễ hội truyền thống dân tộc trên quê hương Trà Vinh. Giới thiệu đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh, danh lam thắng cảnh Ao Bà Om, các Chùa Phật giáo nam tông Khmer, lễ hội Ok Om Bok, Lễ dâng Y Kathina, Đua Ghe Ngo. Các đặc sản địa phương như: Dừa sáp, Bánh tét, Cốm dẹp, Tôm khô Vinh Kim. Cuộc đời, sự nghiệp, các cá nhân tiêu biểu điển hình của tỉnh như nữ Anh hùng Nguyễn Thị Út, Giáo sư Nguyễn Thiện Thành. Giới thiệu tiềm năng thế mạnh của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, tập trung giới thiệu tiềm năng của Tỉnh trên lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, công nghệ cao, năng lượng sạch, kinh tế biển,... Giới thiệu những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống thường nhật của con người, quê hương Trà Vinh, cảnh quan thiên nhiên và lối sống xanh của con người Trà Vinh, những thay đổi tích cực trên quê hương Trà Vinh.

Anh-tin-bai

Nhóm Tác giả chụp ảnh lưu niệm cùng Đồng Chí Trần Quốc Tuấn, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh Uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi

Anh-tin-bai

Ảnh. Các hoạt động diễn ra trong hội thi

Nối tiếp thành công của cuộc thi trước, Nhóm tác giả: Lê Hà Nhật Đông, Huỳnh Thị Hồng Nhung, Nguyễn Anh Huy, Trần Khánh Minh, Kim Thị Ngọc Yến và Kim Thị Sa Rênl thuộc Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh đạt giải Khuyến khích cuộc thi với tác phẩm “LỄ DÂNG Y KATHINA”. Đây là lần thứ 2, Nhóm tác giả Chi đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh đạt giải trong cuộc thi về Quảng bá Quê Hương Trà Vinh.

Giải thưởng này cũng là động lực để đoàn viên chi đoàn tiếp tục phấn đấu, không ngừng nỗ lực để đem đến những video clip hay và giàu sự sáng tạo hơn nữa nhằm tạo được trào lưu tích cực cho đoàn viên thanh niên trên mạng xã hội cũng như góp phần quảng bá những hình ảnh đẹp của quê hương Trà Vinh thân yêu./.

Huỳnh Thị Hồng Nhung -TTKSBTTV