BVĐK Trà Vinh tập huấn triển khai phòng chống dịch Covid-19

  Trong 2 ngày, 3 và 4/8/2020, TSBS.Trần Kiến Vũ- Giám đốc BVĐK Trà Vinh đã trực tiếp tổ chức 3 đợt  triển khai cho hơn 600 CBYT đang công tác tại BVĐK tỉnh, nội dung chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19; công tác thu dung, quản lý điều trị Covid-19, thực hiện kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện.

  Nội dung triển khai chú trọng công tác chỉ đạo phòng chống dịch của ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu cán bộ y tế nắm được tình hình dịch Covid-19 xảy ra giai đoạn 2 và mức độ lây lan của dịch trong cộng đồng; cập nhật một số quy định của Bộ Y tế về phòng chống, ứng phó dịch bệnh; Nhắc nhở nhân viên y tế  có ý thức bảo vệ, phòng tránh lây nhiễm trong công tác chống dịch.

  Một số nội dung quan trọng cần chú ý :

          -Bệnh viện khẩn trương cập nhật, báo cáo về năng lực đáp ứng với dịch Covid-19.

          - Triển khai thực hiện Công điện 1158/CĐ-BCĐQG ngày 27/7/2020 , khẩn trương đẩy mạnh các biện pháp và kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong chăm sóc, khám bệnh, chữa bệnh.

          - Triển khai áp dụng, đánh giá mức độ an toàn trong phòng chống dịch theo Quyết định 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 ban hành Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp.

          - Thực hiện Công văn 4067/BYT-KCB ngày 30/7/2020 về tăng cường thực hiện chăm sóc cấp I đối với người bệnh nặng tại  khoa Hồi sức tích cực; hạn chế tối đa người thăm nuôi để không lây nhiễm cho người bệnh nặng có bệnh nền đang điều trị trong bệnh viện. Tăng cường vệ sinh khoa phòng,thông khí tự nhiên, cung ứng đủ khẩu trang  và dung dịch sát khuẩn tay cho nhân viên y tế ; Tuân thủ triệt để các hướng dẫn về kiểm soát nhiễm khuẩn đã được Bộ Y tế ban hành.

   Giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo các khoa phòng xây dựng quy trình đón tiếp, sàng lọc, khám bệnh, phân loại, cách ly, vận chuyển người bệnh thật chặt chẽ; tránh lây nhiễm cho nhân viên y tế và bệnh nhân khác. Đồng thời tăng cường hoạt động truyền thông giáo sục sức khỏe một cách thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức.

                                                                              Tin, ảnh. Lâm Công Mẫn
THÔNG BÁO

   


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 193
  • Trong tuần: 1 411
  • Tất cả: 3598405

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang