Bệnh viện Đa khoa tuyến đầu của tỉnh đạt chuẩn hạng I
Sáng ngày 21/11/2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận Bệnh viện hạng I. Đến dự có các đồng chí: Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các vị nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND; lãnh đạo Sở Y tế qua các thời kỳ ; lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (Thành phố Hồ Chí Minh); lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các đơn vị trực thực Sở Y tế, các Bệnh viện Đa khoa khu vực, các Trung tâm Y tế huyện,thị xã, thành phố và trên 100 y, bác sỹ, điều dưỡng tham dự.

Tại buổi lễ BSCKII. Nguyễn Hữu Phước, Phó Giám đốc Sở Y tế công bố Quyết định số 1568/QĐ-UBND, ngày 19/10/2023 về việc công nhận xếp hạng I đối với BVĐK Trà Vinh, thời hạn 05 năm kể từ ngày ký Quyết định.

Ảnh. BSCKII. Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Y tế công bố Quyết định bệnh viện hạng I

BSCKII. Huỳnh Hữu Nhân, Phó Giám đốc BVĐK Trà Vinh cho biết: BVĐK tỉnh Trà Vinh thành lập tháng 12/1992, qua quá trình phát triển nhiều giai đoạn của tập thể y bác sỹ BVĐK Trà Vinh đến nay bệnh viện được nâng lên 900 giường đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng I. Bệnh viện có 08 phòng chuyên môn, 19 khoa lâm sàng, 06 khoa cận lâm sàng, đội ngũ y, bác sĩ 742 người (214 bác sĩ). Cơ sở vật chất trang thiết bị y tế được đầu tư mới đầy đủ về số lượng và chất lượng, bệnh viện đã phát triển các chuyên khoa và kỹ thuật chuyên sâu, đã điều trị và xử lí các kỹ thuật cận lâm sàng cho nhiều bệnh nhân bệnh nặng mang lại hiệu quả rất cao cho người bệnh vv…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực tập thể lãnh đạo, đội ngũ y, bác sĩ BVĐK Trà Vinh trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo BVĐK Trà Vinh tiếp tục tập trung phát triển nguồn nhân lực, chú trọng xây dựng và phát triển đội ngũ thầy thuốc giỏi về chuyên môn, tận tâm với nghề; thu hút nguồn nhân lực chất lượng thực hiện nhiệm vụ của Bệnh viện hạng I. Lấy người bệnh làm trung tâm và hướng đến sự hài lòng của người bệnh, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, nâng cao đạo đức nghề nghiệp trong giao tiếp với người bệnh.

Ảnh. Ông Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ công bố Quyết định bệnh viện hạng I

TS.BS. Kiều Kiến Vũ - Giám đốc BVĐK Trà Vinh, thay mặt toàn thể nhân viên bệnh viện nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TPHCM).

Ảnh. TS.BS. Kiều Kiến Vũ - Giám đốc BVĐK Trà Vinh, phát biểu tại buổi lễ

Ảnh. Lê Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định tại buổi lễ công bố bệnh viện hạng I

Ảnh. TS.BS. Kiều Kiến Vũ - Giám đốc BVĐK Trà Vinh ký quyết định hợp tác hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật với Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Đồng thời, TS.BS. Kiều Kiến Vũ cho biết BVĐK Trà Vinh luôn được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND, HĐND, Sở Y tế và các cấp, các ngành trong tỉnh. Nhiều bệnh nguy hiểm phức tạp trước đây phải chuyển lên tuyến trên để điều trị, hiện nay đã được các y, bác sỹ bệnh viện điều trị và chăm sóc tốt, nhiều kỹ thuật cao được triển khai, trình độ chuyên môn đội ngũ y bác sỹ đã được đào tạo chuyên môn cao, chuyên môn sâu, bệnh viện đã triển khai đưa vào hoạt động các kỹ thuật cao: Chấn thương chỉnh hình; Ngoại thần kinh; Tim mạch can thiệp; Mắt; Ung bướu; Vật lí trị liệu và phục hồi chức năng; Thận lọc máu… Để đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân tốt, BVĐK Trà Vinh tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục triệt để các nguyên nhân hạn chế, tồn tại; phấn đấu đạt, vượt các chỉ tiêu kế hoạch quan trọng bệnh viện đề ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới./.

Hoàng Vũ - TTKSBTTV