Bệnh viện đa khoa Trà Vinh Khánh thành Phòng can thiệp mạch
Sáng ngày 11/10/2020, BVĐK Trà Vinh đã Khánh thành Phòng can thiệp mạch và nghiệm thu 03 gói kỹ thuật theo Đề án bệnh viện Vệ tinh và Đề án 1816 được sự hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Chợ Rẫy. TSBS.Trần Kiến Vũ-Giám đốc BVĐK tỉnh chủ trì Lễ Khánh thành. Đến dự có BSCKII.Nguyễn Tri Thức- Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy và các khoa phòng chuyên môn; Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở Y tế và các phòng chuyên môn cùng nhiều khách quý trong và ngoài tỉnh và CBVC bệnh viện.

      Sau gần hai năm chuẩn bị mọi điều kiện để nhận chuyển giao kỹ thuật can thiệp mạch, thực hiện tại BVĐK tỉnh Trà Vinh. Đến nay, Phòng can thiệp mạch đã hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động.TSBS.Trần Kiến Vũ-Giám đốc Bệnh viện tỉnh tuyên bố khai mạc Lễ Khánh thành Phòng can thiệp mạch. Trong  buổi lễ tại Hội trường lớn, Lãnh đạo và Quý khách tham dự còn được xem trực tiếp hình ảnh can thiệp thông mạch vành được nhóm chuyên môn của Đài Truyền hình Trà Vinh truyền tải trực tiếp từ phòng can thiệp mạch của BVĐK tỉnh với hình ảnh 01 ca bệnh được tái thông mạch vành bị hẹp.

          Trà Vinh là một trong những tỉnh cùng đồng bằng sông Cửu Long  còn nghèo và gặp nhiều khó khăn, trong đó có lĩnh vực y tế. Có gần 35% đồng bào người dân tộc Khmer.

          Trong thời gian qua, được sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là Sở Y tế Trà Vinh. BVĐK tỉnh được trang bị hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền (DSA) nhằm tạo điều kiện cho bệnh viện triển khai được các kỹ thuật cao tại địa phương. Với việc tận mắt chứng kiến những người bệnh có bệnh lý mạch vành cấp nhập viện trong tình trạng nặng, nguy kịch đe dọa đến tính mạng nhưng không đủ thời gian chuyển lên tuyến trên, đặc biệt những người nghèo, ở vùng sâu, vùng xa không đủ điều kiện kinh tế lên tuyến trên chữa trị, họ chấp nhận ở lại bệnh viện cho dù tính mạng như ngàn cân treo sợi tóc và cuối cùng phải tử vong do không  được can thiệp cấp cứu kịp thời trong “giờ vàng” do thiếu trang thiết bị và đội ngũ thầy thuốc chuyên khoa. Chính điều này là hình ảnh luôn luôn thôi thúc tập thể thầy thuốc BVĐK Trà Vinh phải hành động. Qua hai năm chuẩn bị đào tạo bác sĩ chuyên khoa can thiệp tim mạch, xây dựng cơ sở, mua sắm  máy chụp mạch máu xóa nền và các trang thiết bị can thiệp mạch. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng phòng can thiệp mạch đã hoàn  thành và hoạt động tốt.

           Được Sở Y tế Quyết định cho phép triển khai thí điểm kỹ thuật tim mạch can thiệp, từ ngày 01/10/2020,  cùng với sự  chuyển giao đầy trách nhiệm của khoa Tim mạch can thiệp Bệnh viện Chợ  Rẫy, đến nay BVĐK Trà Vinh đã thực hiện thành công được 16 ca bệnh can thiệp mạch vành dưới sự hỗ trợ trực tiếp của khoa Tim mạch an thiệp Bệnh viện Chợ Rẫy.

           Cũng trong buổi Lễ Khánh thành sáng nay, BVĐK Trà Vinh tiến hành nghiệm thu 03 gói kỹ thuật theo Đề án bệnh viện Vệ tinh và Đề án 1816 giai đoạn 2016-2020 đó là các chuyên khoa: Chấn thương chỉnh hình, Ngoại Thần Kinh và Vật lý trị liệu-Phục hồi chức năng đưới sự hỗ trợ trực tiếp của Bệnh viện Chợ Rẫy.

           TSBS.Trần Kiến Vũ - Giám đốc BVĐK Trà Vinh  cảm động trong bài phát biểu tại Lễ Khánh Thành: “Tập thể cán bộ, viên chức BVĐK tỉnh và toàn thể nhân dân Trà Vinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất đến Quý vị lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế và nhất là Quý vị Thầy thuốc của Bệnh viện Chợ Rẫy trong thởi gian qua đã không ngại khó khăn, không ngại đường xá xa xôi để đến giúp đỡ, hỗ trợ, chỉ dẫn, chuyển giao kỹ thuật cho BVĐK Trà Vinh các kỹ thuật: phẫu thuật thay khớp háng, bán phần, toàn phần; phẫu thuật thay khớp gối; phẫu thuật tái tạo dây chằng; phẫu thuật sọ não trong chấn thương và bệnh lý; phẫu thuật gãy cột sống trong chấn thương và bệnh lý; phẫu thuật cắt bướu não; Vật lý trị liệu-phục  hồi chứac năng...”.

            Phòng  can thiệp tim mạch được Khánh thành và đi vào hoat động không những mang ý nghĩa về sự phát triển chuyên môn nghiệp vụ cho Y tế tỉnh nhà, còn có ý nghĩa rất lớn về kinh tế, giảm chi phí khám chữa bệnh người dân, đặc biệt là người nghèo, đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa có cơ hội tiếp cận các kỹ thuật cao tại địa phương và hưởng chế độ Bảo hiểm Y tế, mặt khác góp phần giảm tải cho tuyến trên, đồng thời thể hiện tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước đối với người dân tỉnh nhà trong vấn đề an sinh xã hội.Công trình Phòng can thiệp mạch được khánh thành là tâm huyết, tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức Ngành Y tế Trà Vinh  nói chung, BVĐK tỉnh nói riêng, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2021-2025.

                                                                                                                                                                                Lâm Công Mẫn

THÔNG BÁO

   


Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 196
  • Trong tuần: 1 414
  • Tất cả: 3598408

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang