NGÀNH Y TẾ TRÀ VINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG, CHỐNG BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG NĂM 2022
Ngày 14 tháng 11 hàng năm là ngày Thế giới phòng, chống bệnh Đái tháo đường, nhằm nâng cao nhận thức và sự tham gia tích cực của cộng đồng trong công tác phòng, chống bệnh Đái tháo đường cũng như thực hiện Công văn chỉ đạo của Bệnh viện Nội tiết Trung ương về việc tổ chức truyền thông phòng, chống bệnh Đái tháo đường năm 2022Kế hoạch của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh về việc Truyền thông hưởng ứng “ Ngày thế giới phòng, chống bệnh Đái tháo đường năm 2022” được triển khai với các nội dung như:

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh chỉ đạo tuyến các Trung tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố cấp phát băng rol treo tuyên truyền và phát thanh tuyên truyền tại các Trạm Y tế xã, phường và thị trấn về phòng, chống bệnh Đái tháo đường; Đa dạng hóa các loại hình truyền thông trong công tác triển khai hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống bệnh Đái tháo đường bằng nhiều hình thức để đảm bảo thông tin được truyền tải đến người dân với các nội dung về mức độ nguy hiểm của bệnh Đái tháo đường, tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng để phòng, chống bệnh Đái tháo đường tập trung vào các nội dung như: Phòng, chống tác hại của thuốc lá và rượu bia; Dinh dưỡng hợp lý; Giảm ăn muối; Tăng cường vận động thể lực... nhằm đảm bảo thông tin được truyền tải đến người dân, phát trên loa truyền thanh tuyên truyền hàng ngày, tổ chức hoạt động truyền thông phòng, chống bệnh Đái tháo đường tới đông đảo người dân dưới nhiều hình thức nhằm thu hút sự quan tâm của chính quyền, ban ngành đoàn thể và cộng đồng.

Song song đó Ngành Y tế Trà Vinh tổ chức tập huấn truyền thông về phòng, chống bệnh Đái tháo đường cho các cán bộ chuyên trách bệnh Đái tháo đường tuyến huyện, xã của các Trung tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố; Phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Trà Vinh thực hiện tọa đàm, phát sóng mẫu thông điệp tuyên truyền về phòng, chống bệnh Đái tháo đường, đăng bài tuyên truyền trên Báo Trà Vinh về phòng, chống bệnh Đái tháo đường cũng như xe loa tuyên truyền về phòng, chống bệnh Đái tháo đường trên địa bàn toàn tỉnh nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức đúng, đầy đủ về sự nguy hiểm của bệnh cũng như các biện pháp phòng, chống bệnh Đái tháo đường.

Thông qua các hoạt động truyền thông hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống bệnh Đái tháo đường 14 tháng 11 năm 2022 nhằm thay đổi nhận thức và hành vi của người dân để từ đó giúp bà con trong cộng đồng biết cách phòng, chống bệnh Đái tháo đường một cách có hiệu quả./.

Quốc Dũng