TRUNG TÂM Y TẾ TIỂU CẦN TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG BỆNH UNG THƯ
Nhằm nâng cao các kiến thức cơ bản về hướng dẫn cách phòng, chống và các yếu tố nguy cơ cho người bệnh và người dân trong công đồng về bệnh ung thư. Sáng ngày 14/09/2020, Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức truyền thông về phòng, chống bệnh ung thư năm 2020 cho các đối tượng là bệnh nhân bệnh ung thư và người dân trên địa bàn huyện.

Tại buổi truyền thông, bà con được báo cáo viên chia sẻ một số kiến thức cơ bản như: Dịch tể học bệnh ung thư; Các dấu hiệu để phát hiện sớm bệnh ung thư; Các triệu chứng lâm sàng; Cập nhập thông tin về phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị một số bệnh ung thư thường gặp; Các phương pháp chăm sóc giảm nhẹ ung thư; Gánh nặng của bệnh ung thư đối với gia đình và xã hội; Triệu chứng và cách phòng chống ung thư cổ tử cung, ung thư vú...

Qua buổi truyền thông nhằm giúp cho bà con nâng cao tỷ lệ phòng bệnh, hạn chế tỷ lệ mắc bệnh, chẩn đoán và phát hiện bệnh ung thư trong công đồng và từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân bệnh ung thư cũng như nâng số lượng mắc các bệnh ung thư được phát hiện giai đoạn sớm trên địa bàn huyện một cách có hiệu quả ./.

Thanh Hồng