Trà Vinh: Hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ
Nhằm khuyến khích tăng cường việc nuôi con bằng sữa mẹ và theo công văn số 3895/BYT - BMTE của Bộ Y tế về việc triển khai Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ và công văn số 2046/SYT - NVY ngày 07 tháng 08 năm 2020 của Sở Y tế Trà Vinh về việc triển khai Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2020 với chủ để  “ Hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ - Vì một trái đất khỏe mạnh hơn”. Ngành Y tế Trà Vinh Hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ với các hoạt động được triển khai như:

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tổ chức xe loa tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Nuôi con bằng sữa mẹ trên các tuyến đường chính trong địa bàn toàn tỉnh; Phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình thực hiện phóng dự và phát sóng thông điệp tuyên truyền về việc Nuôi côn bằng sữa mẹ; Phối hợp với Báo Trà Vinh đăng bài tuyên truyền về việc lợi ích của Nuôi côn bằng sữa mẹ...

Trung  tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố đa dạng hóa các loại hình truyền thông trong công tác triển khai Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ, đảm bảo thông tin được truyền tải đến người dân, phát trên loa truyền thanh tuyên truyền hàng ngày, tổ chức hoạt động truyền thông cho các cấp, các ngành và người dân về vai trò của người cha, các thành viên trong gia đình và xã hội trong việc hỗ trợ bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ và tổ chức hoạt động tư vấn về Nuôi con bằng sữa mẹ cho phụ nữ mang thai, bà mẹ, người cha và các thành viên trong gia gia đình về lợi ích của việc cho trẻ bú sớm trong vòng một giờ đầu sau sinh, Nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú kéo dài đến 24 tháng; Chỉ đạo Trạm y tế xã, phường và thị trấn phát file tuyên truyền về việc lợi ích của Nuôi con bằng sữa mẹ phát trên hệ thống loa nội bộ; Cấp phát băng rol cho các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn treo tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nuôi côn bằng sữa mẹ; Phối hợp Đài Truyền thanh huyện, thị xã và thành phố tuyên truyền qua hệ thống loa đài; Viết bài, tin đăng trên Tờ thông tin sức khỏe và Trang Thông tin điện tử của Ngành Y tế để tuyên truyền về việc lợi ích của Nuôi con bằng sữa mẹ. Trạm Y tế xã, phường, thị trấn huy động nguồn lực, sự tham gia của các tổ chức xã hội, ban ngành đoàn thể, trong công tác tuyên truyền về việc lợi ích của Nuôi con bằng sữa mẹ một cách hiệu quả.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền Hưởng ứng Tuần lễ Thế giới Nuôi con bằng sữa mẹ nhằm thay đổi nhận thức và hành vi của người dân từ đó góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em một cách tốt nhất./.

Nguyễn Nghĩa