TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TRÀ VINH TRUYỀN THÔNG PHÒNG, CHỐNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG NĂM 2019
   Thực hiện công văn số 1707/PAS-KSDB của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh ngày 13 tháng 08 năm 2019 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh tay chân miệng trong mùa tựu trường và kế hoạch số 814/KH-KSBT ngày 22 tháng 08 năm 2019 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh về truyền thông phòng, chống bệnh tay chân miệng năm 2019 với các hoạt động như.

Ảnh Quang cảnh xe loa tuyên truyền bệnh tay chân miệng

Trung tâm  Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh chỉ đạo tuyến các Trung tâm Y tế huyện/ thị xã - thành phố đa dạng hóa các loại hình truyền thông trong công tác triển khai phòng, chống bệnh tay chân miệng bằng nhiều hình thức để đảm bảo thông tin được truyền tải đến người dân, phát trên loa truyền thanh tuyên truyền hàng ngày, tổ chức hoạt động truyền thông phòng chống bệnh tay chân miệng tới đông đảo người dân dưới nhiều hình thức nhằm thu hút sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể và cộng đồng. Chỉ đạo Trạm y tế xã/ phường/thị trấn treo băng rol và phát file tuyên truyền về phòng, chống bệnh tay chân miệng phát trên hệ thống loa nội bộ. Phối hợp với Đài Truyền thanh huyện/ thị xã /thành phố tuyên truyền qua hệ thống loa đài. Viết bài, tin đăng trên Tờ thông tin sức khỏe và trang tin điện tử của Ngành Y tế để tuyên truyền về phòng, chống bệnh tay chân miệng.
Song song đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật còn phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình Trà Vinh thực hiện tọa đàm và phát sóng mẫu thông điệp tuyên truyền về phòng, chống bệnh tay chân miệng, phối hợp với Báo Trà Vinh đăng bài tuyên truyền về phòng, chống bệnh tay chân miệng cũng như xe loa tuyên tuyền về phòng, chống bệnh tay chân miệng trên địa bàn toàn tỉnh nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức đúng, đầy đủ về sự nguy hiểm của bệnh cũng như các biện pháp phòng, chống bệnh tay chân miệng một cách có hiệu quả./.

Nguyễn Nghĩa