Ngành Y tế Trà Vinh: Hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống Sốt xuất huyết (15/06)
Để tăng cường công tác hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cũng như thực hiện Công văn chỉ đạo của Cục Y tế Dự phòng về việc tổ chức hoạt động Truyền thông hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết (15/ 06) năm 2022. Ngành Y tế Trà Vinh hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống dịch bệnh Sốt xuất huyết (15/06) năm 2022 với các hoạt động được triển khai như:

Ngành Y tế Trà Vinh tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, giám sát ổ dịch, xe loa tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên các tuyến đường chính trong địa bàn toàn tỉnh; Phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình thực hiện phóng sự và  phát sóng thông điệp tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; Phối hợp với Báo Trà Vinh đăng bài tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết...

Hoạt động trọng tâm của chiến dịch hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết (15/06) là diệt lăng quăng, diệt muỗi dựa vào cộng đồng là tập trung ở những nơi trọng điểm, nơi có nguy cơ bùng phát dịch cao. Đến từng hộ gia đình kiểm tra, nhắc nhở làm thế nào để người dân thay đổi nhận thức, thay đổi hành vi, chủ động diệt lăng quăng, diệt muỗi phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Chỉ đạo các Trung tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố đa dạng hóa các loại hình truyền thông trong công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đảm bảo thông tin được truyền tải đến người dân, phát trên loa truyền thanh tuyên truyền hàng ngày, tổ chức hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tới đông đảo người dân dưới nhiều hình thức nhằm thu hút sự quan tâm của chính quyền, ban ngành đoàn thể và cộng đồng tích cực tham gia vào công tác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại địa phương với các nội dung như: Mỗi gia đình hãy đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước, thay nước bình bông, bỏ muối hoặc dầu vào chén nước kê chân tủ chứa thức ăn để muỗi không vào đẻ trứng, thả cá vào các lu, khạp, bể chứa nước khi có bọ gậy; Súc rửa các dụng cụ chứa nước mỗi tuần 1 lần để loại bỏ lăng quăng. Thu gom hủy các đồ phế thải ở xung quanh như vỏ dừa, chai, lọ, vỏ xe.... Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ làm giảm bớt chỗ trú ngụ của muỗi và ngủ mùng cả ban ngày lẫn ban đêm; Dùng nhang trừ muỗi, bình xịt muỗi, vợt muỗi trong những giờ muỗi thường xuất hiện nhất; Phát hoang bụi rậm, vệ sinh môi trường xung quanh nhà thông thoáng nhằm tránh nơi trú ẩn của muỗi. Qua hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết nhằm giúp cho người dân hiểu rõ hơn về bệnh và nguyên nhân lây bệnh cũng như các biện pháp phòng tránh bệnh sốt xuất xuất để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết cho bản thân, gia đình mình và công đồng một cách có hiệu quả.

Với mục tiêu nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc tự phòng bệnh và tăng cường sự hợp tác của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Hiệu quả của hoạt động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết”, sẽ góp phần ngăn chặn không để dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát./.

                                                                                                                                                                             Nguyễn Nghĩa
THÔNG BÁO

   


Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 196
  • Trong tuần: 1 414
  • Tất cả: 3598408

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang