Trà Vinh: Tổ chức chiến dịch cho trẻ uống vitamin A đợt 1 năm 2023

Sáng ngày 01/06, ngành Y tế Trà Vinh tổ chức chiến dịch cho trẻ uống vitamin A đợt I năm 2023. Đến dự và tham gia cho trẻ uống vitamin A tại Trạm Y tế xã Hoà Lợi - huyện Châu Thành có BSCKII. Nguyễn Văn Đời - Phó Giám đốc Sở Y tế; BSCKI. Nguyễn Hoá Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, đại diện Lãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi Trà Vinh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Liên đoàn Lao động tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, cán bộ phụ trách chương trình dinh dưỡng tỉnh, huyện, Báo Trà Vinh; Đài Phát thanh - Truyền hình Trà Vinh, các ngành có liên quan cùng tham gia.

Thực hiện chiến dịch bổ sung cho trẻ uống vitamin A đợt I năm 20123, ngành Y tế đồng loạt tổ chức cho trên 37.250 trẻ từ 6- 36 tháng tuổi, được uống bổ sung vitamin A và các bà mẹ sau khi sinh 1 tháng uống vitamin liều cao.

Tại các điểm uống vitamin A, các bà mẹ sau sinh, bà mẹ có trẻ em được cán bộ y tế thực hiện khám sàng lọc, cân đo trẻ, tư vấn về sức khỏe, chăm sóc trẻ, phòng suy dinh dưỡng. Đồng thời, vận động gia đình thường xuyên bổ sung cho trẻ các thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, là những vi chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển của cơ thể, giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh tật.

Tại điểm trẻ uống vitamin A Trạm Y tế xã Hoà Lợi BSCKII. Nguyễn Văn Đời - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết. Sở Y tế đã chỉ đạo, cán bộ y tế từ tuyến  tỉnh đến tuyến y tế cơ sở cần phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể địa phương, đẩy mạnh các hoạt truyền thông giúp bà mẹ có con trong độ tuổi uống vitamin A hiểu biết đúng, lợi ích tầm quan trọng của việc cho trẻ, các bà mẹ sau khi sinh 1 tháng uống vitamin A liều cao, giúp trẻ phòng ngừa bệnh khô mắt do thiếu vitamin A, phòng, chống suy dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ da, mắt, đường hô hấp, đường tiêu hoá cho trẻ.

Thông qua chiến dịch cho trẻ uống vitamin A toàn tỉnh, giúp trẻ bổ sung thêm vi chất dinh dưỡng cần thiết. Góp phần phòng, chống sự thiếu vi chất dinh dưỡng trẻ em, nâng cao thể trạng và tm vóc, phát triển về thể chất trẻ một cách tốt nhất./.

Hoàng Vũ- TTKSBTTV