Trà Vinh: Tập huấn triển khai và hướng dẫn cập nhật thông tin báo cáo theo Quyết định 148/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng ngày 03-11, tại Hội trường Khách sạn Cửu Long, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh khai mạc lớp tập huấn triển khai và hướng dẫn cập nhật thông tin báo cáo theo Quyết định 148/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

BSCKII. Trương Văn Dũng, Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh báo cáo viên và chủ trì khai mạc. Dự lớp tập huấn có 45 đại biểu là lãnh đạo các Bệnh viện công lập và tư nhân, Trung tâm Y tế, Trung tâm Kiểm nghiệm và nhân viên phụ trách môi trường tại các cơ sở y tế.

Phát biểu khai mạc, BSCKII. Trương Văn Dũng nhấn mạnh: Chính phủ ban hành Hệ thống giám sát và đánh giá hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu cấp quốc gia với mục tiêu thiết lập và vận hành Hệ thống giám sát, đánh giá cấp quốc gia để giám sát, đánh giá các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1055/QĐ-TTg ngày 20 tháng 7 năm 2020; và cung cấp cơ sở cho việc quản lý, điều phối và nâng cao hiệu quả thực hiện các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu và công tác quản lý nhà nước về biến đổi khí hậu.

Tại lớp tập huấn, đại biểu được nghe báo cáo viên phổ biến Quyết định số 148/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Hệ thống giám sát và đánh giá hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu cấp quốc gia; một số văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn triển khai thực hiện Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 28/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; tham gia thực hành thu số liệu và báo cáo theo các biểu thuộc lĩnh vực ngành y tế phụ trách.

Bế mạc lớp tập huấn, BSCKII. Trương Văn Dũng yêu cầu các cán bộ cần vận dụng tốt những kiến thức được tập huấn vào thực tiễn công tác vảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu tại cơ sở y tế. Thời gian tới, phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện báo cáo giám sát, đánh giá hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu theo quy định tại Quyết định 148/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Thạc sĩ Nguyễn Bảo Quốc

TTSKBT Trà Vinh