Tập huấn áp dụng mô hình bảng điểm chất lượng dịch vụ tại trạm y tế xã năm 2023
Từ ngày 24-27/10/2023, Sở Y tế Trà Vinh phối hợp với Ban quản lý Dự án “Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở” tổ chức tập huấn triển khai áp dụng mô hình Bảng điểm chất lượng dịch vụ tại Trạm Y tế xã.

Tham gia lớp tập huấn gồm 60 học viên Trung tâm Y tế 01 viên chức lãnh đạo quản lý và trạm y tế xã thuộc 02 huyện Cầu Ngang, Tiểu Cần, tỉnh Trà vinh, mỗi trạm y tế được Trung tâm Y tế lựa chọn tham gia thực hiện áp dụng mô hình bảng điểm chất lượng dịch vụ tại Trạm Y tế xã tham gia thực hiện mô hình điểm.

Tại lớp tập huấn học viên đã được nhóm giảng viên TOT của Sở Y tế đã truyền tải những nội dung như: Khái niệm về chất lượng dịch vụ và cải thiện chất lượng dịch vụ. Mục đích ý nghĩa của Bảng điểm chất lượng trong cải thiện chất lượng dịch vụ. Nhóm đối tượng sử dụng Bảng điểm chất lượng. Giới thiệu nội dung 10 Bộ chỉ số chất lượng dịch vụ. Hướng dẫn chấm điểm chất lượng dịch vụ tại trạm y tế xã. Thực hành chấm điểm chất lượng dịch vụ tại trạm y tế xã. Giới thiệu biểu mẫu báo cáo kết quả chất lượng dịch vụ tại trạm y tế xã. Xác định vấn đề - Kế hoạch cải thiện chất lượng.

Sau khoá tập huấn, các học viên có khả năng sử dụng được bảng điểm chất lượng để chấm điểm chất lượng dịch vụ y tế tại trạm y tế và báo cáo kết quả, bảng điểm chất lượng lên cấp trên. Phân tích, sử dụng kết quả chấm điểm để xây dựng kế hoạch cải thiện chất lượng tại trạm y tế xã. Theo dõi, đánh giá việc thực hiện kế hoạch cải thiện chất lượng của trạm y tế xã./.

Ths Cù Bạch Mi

PTP- NVY - SYT