Ban Quản lý Dự án Trung ương phối hợp với Ban Quản lý Dự án tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ thuật Châm cứu và Phục hồi chức năng trong điều trị một số bệnh thường gặp tại cộng đồng
Sáng ngày 01/7/2024, tại Hội trường Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Trà Vinh Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở (CPMU) mở lớp tập huấn cho giảng viên (TOT) tuyến tỉnh từ nguồn viện trợ của Quỹ quản lý dược phẩm, chương trình y tế của các nhà tài trợ (MDTF) ủy thác qua ngân hàng Thế giới

Ảnh: Giảng viên đang hướng dẫn tại lớp tập huấn

Được sự cho phép của Bộ Y tế, lớp tập huấn “Nâng cao kỹ thuật Châm cứu & Phục hồi chức năng trong điều trị một số bệnh thường gặp tại cộng đồng” cho 37 học viên là cán bộ của Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện Y Dược cổ truyền của 3 tỉnh Trà Vinh, Hậu Giang, Bạc Liêu do Bệnh viện Châm cứu trung ương giảng dạy.

Phát biểu khai giảng khoá tập huấn, Ông Nguyễn Hữu Phước, BS.CKII, Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở nhận định đây là khóa tập huấn giúp cho học viên củng cố kiến thức và có thể độc lập điều trị bệnh nhân bằng phương pháp không dùng thuốc và PHCN một số bệnh thường gặp tại cộng đồng. Đồng thời, chương trình giúp các thầy thuốc ở tuyến tỉnh, tuyến huyện củng cố kiến thức chuyên môn và kỹ năng sư phạm, sau khi được đào tạo sẽ giảng dạy cho các thầy thuốc tuyến cơ sở.

Ảnh: Quang cảnh lớp học

Khóa tập huấn giúp cho cán bộ y tế tuyến cơ sở tiếp cận đơn giản, tăng hiệu quả điều trị, giúp tiết kiệm chi phí cho người bệnh, gia đình và cộng đồng. Mặt khác, điều trị những bệnh này phù hợp với trình độ chuyên môn của thầy thuốc các tuyến cơ sở, giúp người bệnh không phải tới những tuyến cao hơn, góp phần giảm chi phí chữa bệnh.

Ảnh: các học viên chụp hình lưu niệm cùng Ban tổ chức

Kết thúc khóa tập huấn các học viên được cấp chứng nhận có giá trị duy trì chứng chỉ hành nghề theo quy định./.

Ths Cù Bạch Mi