193 học sinh Trường trung học cơ sở Bình Phú huyện Càng Long được khám tật khúc xạ, cấp miễn phí kính thuốc
Được sự tài trợ Tổ chức Osbis tại Việt Nam về việc tài trợ giọng, kính tròng kính cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh (CDC.TV)  khám cấp miễn phí cho học sinh mất tật khúc xạ các Trường trung học cơ sở huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh

Sáng ngày 27/02/2024, CDC.TV phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trung tâm Y tế huyện, thầy cô Tổ chức khám tật khúc xạ cho học sinh Trường trung học cơ sở Bình Phú xã Bình Phú huyện Càng Long.

Ảnh. Quang cảnh các kỹ thuật viên CDC.TV kiểm tra thị lực cho học sinh

Tại đây đoàn y, bác sỹ CDC.TV Tổ chức khám sàng lọc cho học sinh, đo thị lực thử kính. Kiểm tra dấu hiệu của thị lực kém; nguyên nhân dẫn đến các bệnh, tật về mắt, đã có 193 học sinh được phát hiện bệnh lý mắt tật khúc xạ;

Trong số các em khám phát hiện bệnh lý tật khúc xạ sẽ được cấp kính thuốc miễn phí trong khuôn khổ Tổ chức Osbis tại Việt Nam.

Ảnh. Quang cảnh các bác sỹ CDC.TV khám tật khúc xạ cho học sinh

Bên cạnh đó đoàn y, bác sỹ còn hướng dẫn cho các em những biện pháp để phòng tránh các bệnh, tật về mắt; bảo vệ và chăm sóc mắt; Giải pháp phòng đối với tật khúc xạ tuổi học sinh. Các nội dung khác liên quan đến chăm sóc mắt học đường. Để phòng tránh và hạn chế tiến triển của cận thị, các em cần làm gì mỗi ngày.

Theo kế hoạch đoàn y, bác sỹ CDC.TV sẽ tiếp tục khám cho học sinh các Trường trung học cơ sở còn lại huyện Càng Long kết thức vào ngày 27/03/2024./.
Hoàng Vũ – TTKSBT.TV