Trung tâm Kiểm soát bệnh Tật Trà Vinh: Tập huấn Hướng dẫn sử dụng phần mềm và phân tích số liệu HIV Info 3.0
Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn sử dụng phần mềm, báo cáo và phân tích số liệu HIV Info 3.0 cho cán bộ y tế tuyến huyện và xã. Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh tổ chức tập huấn Hướng dẫn sử dụng phần mềm và phân tích số liệu HIV Info 3.0 cho các học viên là cán bộ chuyên trách tuyến huyện và xã năm 2020.

Tại lớp tập huấn các học viên đươc báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trao đổi, chia sẻ với các nội dung như: Giới thiệu Thông tư số 03/2015/TT-BYT, ngày 16/3/2015 của Bộ Y tế về việc quy định chế độ báo cáo trong công tác phòng, chống HIV/AIDS; Hướng dẫn Sử dụng chương trình báo cáo trực tuyến C03; Hướng dẫn báo cáo quí theo thông tư 03 của tuyến xã và huyện; Hướng dẫn báo cáo năm theo thông tư 03 về số lượng đối tượng nguy cơ cao, điều trị ARV đối với bệnh nhân HIV/Lao, theo dõi xét nghiệm tải lượng HIV; Hướng dẫn Quy trình báo cáo giám sát người nhiễm HIV theo thông tư 09/2012/TT-BYT, ngày 24/5/2012....

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên có khả năng sử dụng phần mềm trực tuyến báo cáo hoạt động về phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương mình làm việc một cách có hiệu quả./.

Nguyễn Nghĩa