Tập huấn hướng dẫn chương trình Can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV cho Nhân viên tiếp cận cộng đồng năm 2019
    Sáng ngày 22/8/2019 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn chương trình Can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV cho 20 học viên là nhân viên tiếp cận cộng đồng.

Ảnh : Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các học viên được báo cáo viên trao đổi, chia sẽ với các nội dung như: Các kiến thức chung về HIV/AIDS, lây truyền HIV, dự phòng lây nhiễm HIV, các vấn đề về xét nghiệm HIV; Các kỹ năng truyền thông trong công tác phòng, chống HIV/AIDS; Chống Kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV; Luật phòng, chống HIV/AIDS; Hoạt động tiếp cận cộng đồng đối với người nghiện chích ma túy, người hoạt động mại dâm và nam quan hệ tình dục đồng giới; Hướng dẫn sử dụng thẻ nhân viên tiếp cận cộng đồng; Báo cáo hoạt động tiếp cận cộng đồng; Hướng dẫn họp nhóm nhân viên tiếp cận cộng đồng; Chương trình cung cấp và hướng dẫn sử dụng bơm kim tiêm sạch, cung cấp và hướng dẫn sử dụng bao cao su trong chương trình, dự án can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV.
Qua lớp tập huấn nhằm giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các nhân viên tiếp cận cộng đồng hoạt động trong chương trình Can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm HIV một cách hiệu quả hơn./.

Nguyễn Nghĩa