Thành phố Trà Vinh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid – 19
Ngày 22/08/2021, Trung tâm Y tế Thành phố Trà Vinh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid -19 (đợt 1) trong khu vực nguy cơ cao tại một số phường trên địa bàn thành phố Trà Vinh, đây là biện pháp nhằm nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng, hạn chế nguồn lây nhiễm, nhanh chóng dập dịch Covid – 19.

Tại các điểm lấy mẫu, công tác lấy mẫu xét nghiệm diễn ra bắt đầu từ 07 giờ sáng ngày 22/08/2021, ngay từ sáng sớm người dân đã có mặt đúng giờ để làm thủ tục trước khi lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, theo sự phân bổ của các Trưởng Khóm, nhằm đảm bảo giãn cách, tránh tập trung đông người khi tham gia sàng lọc.

Theo kế hoạch của Trung tâm Y tế Thành phố Trà Vinh cho biết: Từ ngày 22/08/2021 đến ngày 31/08/2021, Trung tâm Y tế thành phố Trà Vinh thành lập 06 đội lấy mẫu xét nghiệm, để tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh Covid – 19 tại 09 phường và xã Long Đức nhằm tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân đến lấy mẫu xét nghiệm, ngành chức năng tại địa phương đã bố trí địa điểm lấy mẫu trên địa bàn và huy động lực lượng điều phối để sắp xếp, phân chia thời gian đến lấy mẫu test nhanh cụ thể để đảm bảo giãn cách, tránh lây nhiễm chéo, yêu cầu người dân chấp hành nghiêm thực hiện nguyên tắc “5K” trong quá trình chờ lấy mẫu./.

Quốc Dũng