Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trà Vinh: Tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy
   Ngày 22/05/2020, Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh được đặt tại trụ sở tại ấp Sâm Bua, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Tham gia buổi diễn tập có các cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Trà Vinh và cán bộ, nhân viên lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở thuộc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi.

Tại buổi diễn tập, với tình huống giả định, vào khoảng 15 giờ cùng ngày tại khu vực Bệnh viện Lao và Bệnh phổi xảy ra cháy. Khi phát hiện, lực lượng chữa cháy cơ sở tiến hành các thao tác báo động và sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ xử lý ban đầu không để đám cháy lan rộng; sơ tán, giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy; đồng thời gọi điện báo cháy cho lực lượng phòng cháy chữa chay chuyên nghiệp. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lập tức xuất các xe chữa cháy chuyên dụng cùng các cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường triển khai đồng bộ các biện pháp chữa cháy và ứng cứu người bị nạn. Qua gần 30 phút, với sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, giải cứu kịp thời những người bị mắc kẹt trong đám cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Buổi thực tập diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra. Qua buổi diễn tập nhằm tăng cường công tác tuyên tuyền, kiểm tra và tiến hành các phương án diễn tập phòng cháy chữa cháy tại tại bệnh viện, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi về phòng, chống cháy nổ một cách tốt nhất./.

Quốc Dũng