Hội nghị triển khai công tác Y tế trường học năm 2019
  Sáng ngày 10/09, tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Trà Vinh; Sở Y tế tỉnh Trà Vinh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị triển khai công tác Y tế trường học năm 2019. Tham dự có lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Trung tâm y tế, Phòng Giáo dục các huyện, thị xã, thành phố.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2018, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh Trà Vinh phối hợp với Phòng Giáo dục, Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần, Duyên Hải và Thị xã Duyên Hải đã tổ chức tẩy giun định kỳ cho học sinh tại 05 điểm trường cho 2.000 em học sinh; Tổ chức hội thi tìm hiểu về bệnh học đường và vệ sinh cá nhân tại 02 Trường Tiểu học của huyện Duyên Hải có trên 500 em học sinh tham dự; Đo môi trường học tập và khám sàng lọc tại 30 điểm trường trên địa bàn tỉnh, trong đó khám về bệnh mắt cho 600 học sinh; Bệnh về cong vẹo cột sống cho 770 học sinh; Bệnh về răng miệng cho 720 học sinh…
Theo kế họach trong năm 2019,  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng giáo dục các huyện, thị xã, thành phố, bệnh viện và các ban ngành liên quan triển khai thực hiện với mục tiêu chung đó là chủ động phòng, chống dịch bệnh, phát hiện sớm, kịp thời bệnh tật lứa tuổi học đường đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Qua đó nâng cao năng lực thực hiện công tác y tế trường học cho cán bộ y tế làm công tác y tế trường học, tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, có sức khỏe tốt để học tập, khống chế tốc độ gia tăng các bệnh tật không lây nhiễm phổ biến, bệnh tật lứa tuổi học đường; Nhằm giảm ít nhất 30% tỷ lệ mắc mới các bệnh tật ở trẻ mầm non, học sinh phổ thông như: Cận thị, cong vẹo cột sống, thừa cân, béo phì, bệnh răng miệng, rối loạn tâm thần học đường; Trên 90% trẻ mầm non, học sinh phổ thông được khám sàng lọc, tư vấn điều trị cận thị, cong vẹo cột sống, thừa cân, béo phì, bệnh răng miệng, rối loạn tâm thần học đường./.

Ngọc Hồng