TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TRÀ VINH TRUYỀN THÔNG CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG
  Nhằm mục tiêu cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ trong tỉnh, giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tầm vóc, trí tuệ. Trong 3 ngày, từ ngày 09 – 11 / 10 / 2019, Trung tâm Kiểm Soát bệnh tật Trà Vinh tổ chức xe loa truyền thông lưu động về Chương trình Sữa học đường cho nhân dân trong tỉnh Trà Vinh.

Ảnh: Quang cảnh của xe loa truyền thông Chương trình Sữa học đường

   Nội dung chính của xe loa truyền thông về Chương trình Sữa học đường  như: việc thực hiện chương trình sữa học đường, có nghĩa là cho tất cả học sinh Mẫu giáo và Tiểu học uống sữa tại trường với định mức mỗi em sẽ được uống 180ml sữa/lần và 04 lần/trong tuần trong vòng 9 tháng sẽ giúp trẻ được cung cấp và bổ sung đầy đủ các vi chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, làm giảm dần tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em, đặc biệt là suy dinh dưỡng chiều cao hiện nay. Đến năm 2020, tập trung giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng nhẹ cân, thấp còi, cải thiện tình trạng suy  dinh dưỡng của trẻ tại các trường mẫu giáo, tiểu học và nâng cao thể trạng của trẻ em trên địa bàn tỉnh Trà Vinh nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.
Đồng thời, thông tin – tuyên truyền đến người dân những lợi ích của Chương trình Sữa học đường như: Đối với trẻ: Sữa dùng trong chương trình có thành phần sữa cân đối, giàu protein chất lượng cao cần thiết, các chất béo có lợi và chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là vitamin D và Canxi, photpho, kẽm… giúp xương phát triển tốt và tăng chiều cao. Vì vậy, Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế khuyến nghị trẻ em cần được uống sữa hàng ngày theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam; Đối với phụ huynh: Sẽ được tài trợ chi phí sữa theo điều kiện kinh tế gia đình để tất cả các học sinh được uống sữa mỗi ngày đến trường; Được đào tạo các kiến thức dinh dưỡng để “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”; Đối với nhà trường: Sẽ được tập huấn, đào tạo và triển khai các chương trình giáo dục dinh dưỡng, có thế hệ học trò khỏe mạnh, thông minh...
Qua đợt tuyên truyền nhằm giúp cho bà con có các kiến thức cơ bản về Chương trình Sữa học đường là gì cũng như mục tiêu, ý nghĩa và lợi ích của nó mà tham gia chương trình Sữa học đường sẽ giúp tăng khả năng phát triển toàn diện của trẻ, đồng thời làm giảm dần tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em bậc Mẫu giáo và Tiểu học đến mức thấp nhất, đặc biệt là trẻ suy dinh dưỡng, còi xương và trẻ chậm phát triển hướng tới cải thiện chất lượng nguồn nhân lực trẻ em Việt Nam trong tương lai./.


                                                                                                       Quốc Dũng

THÔNG BÁO

   


Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 31
  • Trong tuần: 1 199
  • Tất cả: 3596735

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang