Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh hưởng ứng ngày Tim mạch thế giới 29/9
Ngày Tim mạch Thế giới (World Heart Day) được Liên đoàn Tim mạch Thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới thống nhất tổ chức vào ngày 29/9 hàng năm để kêu gọi sự chú ý của cộng động, kêu gọi sự quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe tim mạch. Tại Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm nước ta có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% trường hợp tử vong, gấp 20 lần số tử vong do ung thư và gấp 10 lần số tử vong vì tai nạn giao thông.

Để hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã triển khai sinh hoạt 08 Câu lạc bộ Bệnh tim mạch để nói về nguyên nhân, bệnh lý, biến chứng của các bệnh tim mạch và các biện pháp chính để phòng chống. Sinh hoạt của Câu lạc bộ Bệnh tim mạch được chia làm 2 đợt/năm cho người dân từ 40 tuổi trở lên tại 08 xã/phường trên toàn tỉnh với số lượng gần 800 lượt người tham gia. Đồng thời, Trung tâm cũng phát hành hơn 100 băng rol hưởng ứng Ngày Tim mạch thế giới với khẩu hiệu "Ổn định huyết áp để bảo vệ trái tim" treo tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế và Trạm Y tế trên toàn tỉnh nhằm khuyến khích người dân thường xuyên kiểm tra và điều trị bệnh lý về huyết áp để ổn định huyết áp nói riêng và góp phần bảo vệ tim mạch nói chung.

BSCK1. Nguyễn Lê Quân