Trạm Y tế xã Tập Ngãi với công tác phòng chống dịch Covid-19
Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid - 19 tại các tỉnh thành phố trong cả nước. Thời gian này, Trạm Y tế xã Tập Ngãi đã và đang triển khai các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế Tiểu Cần, Đảng ủy và UBND xã Tập Ngãi về phòng chống bệnh Covid - 19 trong tình hình mới.

Những hoạt động được Trạm Y tế xã Tập Ngãi triển khai cụ thể như: Tích cực tham mưu cho UBND xã, ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, cùng các tổ giám sát dịch của mỗi ấp đi đến từng hộ gia đình hướng dẫn cách phòng chống dịch, vệ sinh nhà cửa, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đi ra đường, không tụ tập đông người, đặc biệt là trực tiếp nắm bắt thông tin số lao động đi làm ăn từ vùng dịch và lao động các tỉnh, thành phố trong nước, ngoài nước trở về, cho khai báo y tế, đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe hàng ngày và thực hiện cách ly y tế hiệu quả tại nhà đối với những trường hợp đi từ vùng dịch theo qui định.

Cán bộ Trạm Y tế đã đến từng hộ dân để tuyên truyền về những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh, đường lây truyền để mọi người dân biết tự phòng và hướng dẫn cho gia đình, cộng đồng biết cách tự phòng bệnh, hướng dẫn cho mọi người nhận biết trước các thông tin thất thiệt gây hoang mang cho cộng đồng... Tăng cường công tác truyền thông về phòng, chống bệnh cho các trường hợp đi làm ăn từ vùng dịch trở về nhắc nhở họ phải tự cách ly y tế tại nhà, không đi ra ngoài trong vòng 14 ngày để bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân mình, gia đình, người dân trên địa bàn xã. Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống  dịch bệnh, Trạm Y tế xã Tập Ngãi đã bố trí bàn và dung dịch sát khuẩn nhanh để nhân dân, khách vệ sinh tay trước khi khám bệnh và làm việc. Trạm Y tế đã trang bị bảng thông tin về truyền thông, giáo dục sức khỏe có dán áp phích, tờ rơi, các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Song song đo Trạm Y tế đã bố trí bàn khám sàng lọc, phân luồng theo đúng quy định của ngành Y tế. Trạm cử cán bộ thực hiện nghiêm túc việc hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch bệnh; Hướng dẫn quản lý chất thải y tế trong chăm sóc và điều trị người bệnh... theo chỉ đạo của tuyến trên. Tiếp tục theo dõi các đối tượng lao động đi từ vùng dịch và các tỉnh thành phố trong nước trở về địa phương. Triển khai công tác trực phòng, chống dịch 24/24 giờ và báo cáo tình hình dịch bệnh hàng ngày cho Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần, Đảng ủy và UBND xã Tập Ngãi để có biện pháp xử lý kịp thời mọi tình huống.

Với mục tiêu cao nhất là bảo vệ sức khỏe, tính mạng, an toàn cho người dân, Trạm Y tế xã Tập Ngãi đã và đang tập trung nhân lực, vật lực cho công tác phòng, chống dịch bệnh ngay từ tuyến đầu, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 xảy ra và lây lan trên địa bàn./.

                                                                                          Hồng Muôn
CÁC BÀI VIẾT KHÁC:
1 2 3 4 5  ... 
THÔNG BÁO

   


Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 190
  • Trong tuần: 1 408
  • Tất cả: 3598402

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang