Trà Vinh: Đẩy mạnh công tác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh vẫn còn diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu giảm; một bộ phận người dân chưa chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các quy định về giãn cách xã hội nên công tác phòng, chống dịch bệnh đạt kết quả không như mong muốn; tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly tập trung còn nhiều; số ca bệnh tăng nhanh, nhất là trong các khu vực cách ly, cơ sở sản xuất và lây lan ra cộng đồng ở nhiều xã, phường, thị trấn của các huyện, thị xã và thanh phố trong tỉnh…

Để tiếp tục và tăng cường thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ và đạt hiệu quả cao hơn công tác phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, nhằm quyết tâm khống chế, kiểm soát tình hình dịch bệnh để có thể nới lỏng mức độ giãn cách xã hội một cách sớm nhất theo từng khu vực trên địa bàn tỉnh, sớm đưa cuộc sống của bà con trở lại trạng thái bình thường, Chủ tịch UBND tỉnh Trà vinh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương tổ chức thực hiện và kêu gọi các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chỉ thị số 10/CT-UBND, ngày 01/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh thêm 15 ngày kể từ 00 giờ, ngày 16/8/2021 theo nguyên tắc gia đình giãn cách với gia đình, ấp, khóm giãn cách với ấp khóm, xã giãn cách với xã,...Ngoài các nội dung đã được nêu tại Chỉ thị số 10 của Chủ tịch UBND tỉnh, các cấp, các ngành tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, không để tình trạng lỏng lẻo trong thực hiện, các nội dung việc giãn cách xã hội phải được thực hiện một cách nghiêm túc hơn, khắc phục cho được những hạn chế đã qua; Người đứng đầu các cấp, các ngành, các địa phương phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh khi để xảy ra các hành vi vi phạm. Kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ theo quy định của pháp luật.

Các doanh nghiệp dừng thực hiện phương án “3 tại chỗ”, tổ chức test nhanh cho công nhân, người lao động. Đối với các doanh nghiệp được phép hoạt động phải xây dựng và tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch phòng, chống dịch bệnh tại nơi sản xuất theo đúng quy định tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG, ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các ngành, các địa phương tăng cường kiểm tra, nếu không đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh theo quy định, yêu cầu doanh nghiệp phải dừng hoạt động.

Quan tâm hơn nữa công tác đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, đảm bảo an sinh xã hội, nhất là đối với hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, Nhân dân trong khu phong tỏa, cách ly, nhất là việc thực hiện chính sách hỗ trợ theo Kế hoạch số 59/KH-UBND, ngày 13/7/2021 của UBND tỉnh. Tuyệt đối không để bất cứ ai thiếu đói. Kiểm tra không để nông sản đến kỳ thu hoạch bị ứ đọng, không để ách tắt lưu thông hàng hóa. Tăng cường đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ tài sản của bà con, chống bọn cơ hội làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đảm bảo vừa chống dịch Covid-19 vừa duy trì các hoạt động sản xuất, phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, đảm bảo tiến độ các dự án, công trình trọng điểm, đầu tư công… nhằm đạt yêu cầu mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

                                                                                                                                            Quốc Dũng
THÔNG BÁO

   


Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 159
  • Trong tuần: 1 377
  • Tất cả: 3597718

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang