TIỂU CẦN TẬP HUẤN QUẢN LÝ CHẤT THẢI Y TẾ VÀ MÔI TRƯỜNG CƠ SỞ Y TẾ XANH- SẠCH-ĐẸP

Nhằm nâng cao kiến thức về quản lý chất thải y tế và môi trường cơ sở Y tế Xanh - Sạch - Đẹp, giảm thiểu rác thải nhựa, biến đổi khí hậu. Ngày 28-31/8/2023, khoa ATTP & YTCC của Trung tâm Y tế huyện Tiểu Cần phối hợp với Khoa YTCC thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn về quản lý chất thải y tế và quản lý môi trường y tế cho các Trưởng, phó Trạm, chuyên trách làm công tác môi trường, rác thải.

Tại đây các đại biểu được nghe báo cáo viên Nguyễn Bảo Quốc hướng dẫn các Thông tư 20/2021/TT-BYT ngày 26/11/2021 của Bộ Y tế về quy định về quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế; Thông tư 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/01/2022 của Bộ Tài nguyên Môi trường về quy định chi tiết thi hành một số điều của luật bảo vệ môi trường, Báo cáo về Quản lý chất thải trong khuôn viên cơ sở Y tế của tỉnh; Quyết định 535/QĐ-TTg ngày 20/5/2023 về việc phê duyệt đề án phát triển, nâng cao năng lực ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đến năm 2030, định hướng 2045.

Qua lớp tập huấn đã giúp các đơn vị nắm rõ hơn các quy định mới về Quản lý chất thải Y tế và môi trường để về đơn vị triển khai cho các đồng nghiệp, góp phần thúc đẩy thực hiện Kế hoạch hành động cấp tỉnh và quốc gia về quản lý chất thải y tế và môi trường y tế đến năm 2030 một cách đồng bộ và hiệu quả./.

Hồng Muôn