Đoàn Liên ngành ATTP Kiểm tra, giám sát An toàn thực phẩm tại huyện Châu Thành
Ngày 6/05/2020, đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành trong “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2020 do TS.BS. Cao Mỹ Phượng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” tại huyện Châu Thành. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Thạch Thị Sa Thy – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành - Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Châu Thành cho biết: Hiện nay, toàn huyện có trên 97% cơ sở thuộc lĩnh vực y tế kí cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời, có trên 89% cơ sở thuộc lĩnh vực công thương kí cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm. Riêng lĩnh vực nông nghiệp, huyện Châu Thành có trên 48% hộ sản xuất ban đầu nhỏ lẻ ký cam kết sản xuất an toàn. Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm”, huyện Châu Thành đã thành lập 15 đoàn kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại 104 cơ sở trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, có trên 86% số cơ sở đạt; có 14 cơ sở vi phạm, huyện đã nhắc nhở và cho làm cam kết không vi phạm.

          Phát biểu tại buổi kiểm tra, TS.BS. Cao Mỹ Phượng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh đề nghị Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Châu Thành cần quan tâm nâng cao tỉ lệ hộ sản xuất ban đầu nhỏ lẻ thuộc lĩnh vực nông nghiệp ký cam kết sản xuất an toàn. Ngoài ra, khi kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở, nếu cơ sở nào đã nhắc nhở nhưng khi hậu kiểm vẫn tái phạm thì cần xử lí nghiêm theo quy định. TS.BS. Cao Mỹ Phượng cũng cho rằng huyện Châu Thành cần quan tâm hơn nữa việc hướng dẫn các cơ sở sản xuất trên địa bàn về quy trình hoặc cách đăng kí, thực hiện các chứng nhận liên quan an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, cần quan tâm và hướng dẫn người bán thức ăn đường phố các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm hưởng ứng tốt “Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2020.

Dịp này, đoàn cũng đã đến kiểm tra thực tế tại cơ sở sản xuất bánh tét Cô Hường - ấp Hương Phụ A, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành. Qua kiểm tra cho thấy, cơ sở này cơ bản đáp ứng yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, đoàn cũng nhắc nhở cơ sở bổ sung thêm một số hồ sơ hành chính, pháp lý theo đúng quy định. Riêng bếp ăn tại Trường Mầm non Tuổi xanh - ấp Hương Phụ A, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tuy hiện nay bếp ăn này chưa hoạt động trở lại do ảnh hưởng dịch Covid 19 nhưng đoàn cũng đề nghị trường cần vệ sinh khu vực này thường xuyên, đồng thời, khi hoạt động trở lại cần chú trọng thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm bảo đảm an toàn sức khỏe cho các em học sinh./.

                                                                                                   Ngọc Hồng
THÔNG BÁO

   


















Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 158
  • Trong tuần: 1 376
  • Tất cả: 3597717

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang