ĐOÀN CÁN BỘ VIỆN DINH DƯỠNG – BỘ Y TẾ LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT TRÀ VINH
Thực hiện chiến lược Dinh dưỡng Quốc gia giai đoạn 2021 – 2030 của Thủ tướng Chính phủ với trọng tâm là hạ thấp các thể suy dinh dưỡng trẻ em, thu hẹp sự cách biệt của các chỉ số dinh dưỡng ở các vùng khó khăn và ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Sáng ngày 20/06/2022, đoàn cán bộ Viện Dinh dưỡng – Bộ Y tế có buổi làm việc với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh với nội dung về nghiên cứu thực trạng truyền thông dinh dưỡng cho người đồng bào dân tộc thiểu số. Dự và tiếp đoàn cán bộ Viện Dinh dưỡng – Bộ Y tế có BS.CKII. Trương Văn Dũng – Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và đại diện lãnh đạo Khoa Dinh dưỡng và Truyền thông - GDSK.

Tại buổi làm việc đoàn cán bộ Viện Dinh dưỡng – Bộ Y tế đã trao đổi, chia sẻ với đại diện lãnh đạo Khoa Dinh dưỡng, Truyền thông GDSK và lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật với các nội dung như: Công tác hoạt động truyền thông về phòng, chống suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc dân tộc thiểu số và phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em; Những thuận lợi, khó khăn cũng như phương hướng tới trong hoạt động phòng, chống suy dinh dưỡng cho người đồng bào dân tộc…

Qua buổi làm việc nhằm tiến tới xây dựng hướng dẫn kỹ thuật và triển khai cho công tác truyền thông giáo dục sức khỏe dinh dưỡng cho đồng bào dân tộc thiểu số để thực hiện kế hoạch, chương trình trong hoạt động nghiên cứu về thực trạng, khó khăn tồn tại và giải pháp về hoạt động truyền thông dinh dưỡng cho người đồng bào dân tộc thiểu số một cách có hiệu quả./.

Nguyễn Nghĩa