Trạm Y tế xã Nhị Trường thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

Xác định Trạm y tế là tuyến y tế cơ sở gần nhất bảo đảm công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân, là nhiệm vụ quan trọng của Trạm y tế xã. Do đó đội ngũ cán bộ y, bác sĩ của Trạm y tế xã Nhị Trường huyện Cầu Ngang luôn thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy lương y như từ mẫu, tận tình chăm sóc bệnh nhân, thực hiện tốt 12 điều y đức của người thầy thuốc.

Hằng năm, Trạm Y tế xã Nhị Trường đã bám sát các nội dung hoạt động của ngành, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành các kế hoạch chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân theo từng tháng, quý, năm; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, nhân viên trong công tác khám, điều trị và phòng, chống dịch bệnh theo mùa như: Bệnh cúm mùa, tiêu chảy cấp, sốt xuất huyết, tay chân miệng... Chủ động phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể để triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, phòng chống dịch bệnh tại địa phương như: Tiêm chủng mở rộng cho trẻ em, phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết, phòng chống bệnh lao, bướu cổ, phòng chống HIV/AIDS, các bệnh không lây nhiễm, công tác phòng chống suy dinh dưỡng, dân số - kế hoạch hóa gia đình... Đặc biệt, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, Trạm y tế đã chủ động thực hiện các hoạt động y tế dự phòng, xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch cũng như phối hợp cùng địa phương, các đoàn thể vào cuộc tích cực, nhằm theo dõi, giám sát, phát hiện sớm, khoanh vùng xử lý kịp thời các ổ dịch ngăn chặn kịp thời không để dịch bệnh lây lan. Hàng năm, Trạm y tế xã Nhị Trường đã khám và điều trị cho hàng ngàn lượt bệnh nhân. Luôn tổ chức tốt công tác sơ cấp cứu và chuyển viện kịp thời các trường hợp bệnh nặng lên tuyến trên, không để xảy ra sai sót trong chuyên môn.

Theo bác sĩ Mai – Trưởng Trạm y tế xã Nhị Trường, cho biết với phương châm chủ động, tích cực thực hiện dự phòng, Trạm y tế đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, truyền thông giáo dục sức khỏe, nâng cao nhận thức cho người dân trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu. Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Trạm y tế đã tham mưu cho ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã xây dựng kế hoạch, kiện toàn ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tại địa phương; ban hành các văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch ứng phó với mọi tình huống, cấp độ. Bên cạnh đó, Trạm y tế đã phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác chăm sóc sức khỏe.

Trên cơ sở phát huy những kết quả đã đạt được, Trạm y tế xã Nhị Trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; thực hiện đầy đủ các biện pháp giám sát, phát hiện kịp thời các dịch bệnh để có kế hoạch phòng ngừa, dập tắt ngay từ đầu, khống chế không để phát sinh thành dịch. Đồng thời, từng bước nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cũng như công tác dự phòng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân địa phương và từng bước nâng dần chất lượng chuyên môn để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân./.

BS. Lý Xuân Nhi

THÔNG BÁO

   


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 194
  • Trong tuần: 1 412
  • Tất cả: 3598406

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang