TRẠM Y TẾ XÃ NGUYỆT HÓA: TRÌNH DIỄN BỮA ĂN VÀ HƯỚNG DẪN THỰC HÀNH DINH DƯỠNG
  Sáng ngày 2/6/2019, tại Trạm Y tế xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành đã tổ chức buổi trình diễn bữa ăn và thực hành dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai, bà mẹ có con nhỏ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng và bà mẹ có con dưới một tuổi.

Hình: Cán bộ y tế đang trinh diễn bữa ăn và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng

     Tại đây, các bà mẹ được cán bộ y tế xã, chuyên trách phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em hướng dẫn, tuyên tuyền về lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, cách cho trẻ ăn dặm và thực hiện tô màu bát bột cho trẻ. Tận dụng các thức ăn sẵn có tại địa phương để cho trẻ ăn nhưng vẫn đảm bảo bốn nhóm thức ăn cần thiết cung cấp cho sự phát triển của trẻ.
Buổi trình diễn có 05 phụ nữ có thai, 25 bà mẹ có con bị suy dinh dưỡng, và 15 bà mẹ có con dưới một tuổi tham dự. Nhân dịp này các bà mẹ được luân phiên nhau thực hiện các bước để tô màu bát bột theo hướng dẫn của cán bộ chuyên trách suy dinh dưỡng, các trẻ thì được ăn thử bát cháo do chính tay các bà mẹ vừa thực hiện. Sau buổi trình diễn các bà mẹ bổ sung được một số kiến thức về thực hành dinh dưỡng cho trẻ, các bé thì được thưởng thức bát cháo có đầy đủ bốn nhóm thức ăn.
Được biết, đây là buổi trình diễn bữa ăn nguồn kinh phí được trích từ lãi của nguồn vốn phục hồi dinh dưỡng. Nguyệt Hóa là một trong những xã bảo tồn được nguồn vốn này và hàng năm đều trích lãi để thực hiện trình diễn bữa ăn và hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho các bà mẹ tại địa phương./.
                                                                                                              
                                                                                                                                                               
                                                                                                              Nguyễn Nghĩa

THÔNG BÁO

   


Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 151
  • Trong tuần: 1 369
  • Tất cả: 3597710

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TRÀ VINH
- Đơn vị quản lý: Sở Y tế Trà Vinh.
- Địa chỉ: 16A, đường Nguyễn Thái Học, P1, TPTV, tỉnh Trà Vinh.
- Email:soytetv@travinh.gov.vn - Điện thoại: 0294.3862399. Fax: 0294.3864255
Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Y tế tỉnh Trà Vinh" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT
Chung nhan Tin Nhiem Mang