TẬP HUẤN: PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ CHO GIÁO VIÊN TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ
Nhằm nâng cao các kiến thức cơ bản về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho các giáo viên. Sáng ngày 10 tháng 09 năm 2020 tại Hội trường khách sạn Cửu Long II, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tại tỉnh Trà Vinh tổ chức lớp tập huấn về phòng chống tác hại của thuốc lá cho các học viên là giáo viên các trường Trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tại lớp tập huấn các học viên đươc báo cáo viên chia sẻ trao đổi với các nội dung như: Tình hình sử dụng thuốc lá của học sinh và thanh thiếu niên tại Việt Nam và trên thế giới; Ý nghĩa và các tiêu chí của việc xây dựng trường học không khói thuốc; Hướng dẫn các bước xây dựng trường học không khói thuốc; Các quy định của Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; Các tác hại của thuốc lá và các bệnh liên quan đến thuốc lá cũng như các tác hại của việc ảnh hưởng của hút thuốc thụ động...

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, các kỹ năng cơ bản cho các giáo viên tham gia vào hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá cho các em học sinh cũng như trong nhà trường. Qua đó, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe cho các em và cán bộ, giáo viên của nhà trường, góp phần xây dựng trường học không khói thuốc một cách có hiệu quả./.

Nguyễn Nghĩa