Công đoàn Ngành Y tế Trà Vinh Tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập CĐCS PKĐK Hà Anh
Ngày 18/9/2020, trong không khí vui tươi, phấn khởi đầy trang trọng tại Phòng khám đa khoa Hà Anh thị xã Duyên Hải, Công đoàn Ngành Y tế Trà Vinh tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Phòng khám đa khoa Hà Anh. Đến dự buổi lễ có Bà Trần Ngọc Phương - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Trà Vinh; Đại diện lãnh đạo Phòng khám đa khoa Hà Anh, Ban chấp hành CĐCS lâm thời và toàn thể đoàn viên công đoàn cơ sở Phòng khám đa khoa Hà Anh

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Công đoàn Ngành Y tế Trà Vinh đã công bố và trao Quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn và Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở, chỉ định Ban chấp hành lâm thời của Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Y tế Trà Vinh, gồm có 39 đoàn viên công đoàn, Ban Chấp hành lâm thời có 05 đồng chí, đồng chí Hồ Thị Nuôi được chỉ định là Chủ tịch CĐCS lâm thời CĐCS Phòng khám đa khoa Hà Anh. Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Phòng khám cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công đoàn cơ sở của Phòng khám hoạt động có hiệu quả, đồng thời mong muốn tổ chức Công đoàn cần chủ động để phối hợp với Phòng khám phát động các phong trào thi đua một cách có hiệu quả nhằm đáp ứng chất lượng công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày một tốt hơn. Thay mặt Ban Chấp hành CĐCS, đồng chí HồThị Nuôi tân Chủ tịch Công đoàn Phòng khám cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Ngành Y tế Trà Vinh, Lãnh đạo Phòng khám đã quan tâm tạo điều kiện để CĐCS tổ chức tốt buổi lễ công bố quyết định và đồng chí hứa sẽ tăng cường đoàn kết nội bộ, củng cố tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao mang lại hiệu quả thiết thực xứng đáng với sự tin tưởng của Lãnh đạo và Công đoàn cơ sở Phòng khám.

Phát biểu tại Lễ công bố, thay mặt cho Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Y tế Trà Vinh, Bà Trần Ngọc Phương - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Trà Vinh, chúc mừng Công đoàn cơ sở Phòng khám đa khoa Hà Anh được chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Trà Vinh nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu và giao nhiệm vụ cho Công đoàn cơ sở Phòng khám đa khoa Hà Anh như: Xây dựng được quy chế phối hợp giữa Ban Giám đốc và Công đoàn; Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở lâm thời và phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành CĐCS, chủ động tham gia với Ban Giám đốc Phòng khám xây dựng các quy chế theo tinh thần Nghị định 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ nhất và quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động./.

Thanh Hồng